Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười Hai 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 11    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

HÃY ĐỨNG DẬY VÀ NGẪNG ĐẦU LÊN

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=mzGmV44vpiI

25/11 THỨ NĂM TUẦN 34 TN

Đn 6,12-28; Lc 21,20-28.

“Giêrusalem sẽ bị các dân ngoại chà đạp, cho đến thời kỳ dành cho các dân ngoại chấm dứt”.

Chúa Giê-su nói cho chúng ta biết về toàn cảnh ngày thế mạt. Thành Giê-ru-sa-lem bị dân ngoại bao vây, bị chà đạp, nhưng thời của dân ngoại cũng phải chấm dứt để chuẩn bị cho thời Chúa Ki-tô đến phán xét trần gian.

Rất đỗi kinh hoàng vì trái đất tưởng chừng mãi mãi xinh đẹp này, sẽ tiêu tan, và cả vũ trụ hùng vĩ tưởng chừng vĩnh cửu này, sẽ đến giờ bị xóa sổ. Giờ phút ấy, cả nhân loại khốn khó vì đứng bên bờ tử sinh, bên vực tồn vong đôi ngả.

Nhưng, đối với các tín hữu Chúa, thì Chúa Giê-su nói: “Khi những điều đó bắt đầu xảy đến, các con hãy đứng dậy và ngẩng đầu lên, vì giờ cứu rỗi các con đã gần đến”. Không có gì phải lo sợ, hoảng loạn, hay kình hoàng đối với những người tin vào Chúa Ki-tô, vì đây là giờ của ơn cứu độ dành cho những ai tin vào Người, đây là giờ cứu độ đã được Chúa Ki-tô hứa chắc để kẻ tin Người luôn sống trong niềm vui mừng và hy vọng.

Cho tới phút này, chẳng có ai trong chúng ta dám chắc mình còn sống tới ngày ấy, để chứng kiến ngày Lời Thiên Chúa ứng nghiệm. Nhưng hẳn là, mỗi chúng ta sẽ trải qua giây phút kinh hoàng không kém khi đối diện với cái chết của chính mình – cái chết cố định nhưng giờ chết bất ngờ, cách chết không tự chọn. Vì thế, Lời Chúa muốn chúng ta hãy luôn giữ vững một lòng tin vào Chúa Ki-tô, sống theo Lời người, luôn yêu Chúa, yêu người, để có thể “đứng dậy và ngẫng đầu lên” trong vui mừng, tin yêu, hy vọng bất cứ lúc nào.

Lạy Chúa, chúng con sẽ phải đau buồn chứng kiến sự ra đi của người thân, nhưng xin Chúa giúp cho chúng con vững tin vào Lời Chúa, để người đi được an bình ra đi, và kẻ ở lại vững lòng mong đợi ngày sum họp trong Nước Chúa. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*