Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười Hai 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 11    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

SAU CÁI CHẾT CỦA KI-TÔ HỮU

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=wciX-ktEUtI

24/11 THỨ TƯ TUẦN 34 TN

Đn 5,1-6.13-14.16-17.23-28; Lc 21,12-19.
“Các con sẽ bị mọi người ghét bỏ vì danh Thầy, nhưng dù một sợi tóc trên đầu các con cũng sẽ chẳng hư mất” (18)

Cuộc sống của những người tin vào Chúa Ki-tô, gọi là Ki-tô hữu, là cuộc sống từ bỏ mọi sự ở thế gian này và chấp nhận Thánh Giá Chúa Ki-tô.

Từ bỏ mọi sự thế gian này là cách sống của người khôn ngoan. Bởi, mọi sự thế gian này là phù vân, nếu chúng ta không từ bỏ nó, thì nó cũng từ bỏ chúng ta. Không có gì là bền lâu. Chẳng có gì là vĩnh cửu. Tất cả là hữu hạn, là chóng vánh, là mau qua. Tất cả sẽ tàn tận, sẽ về với hư không đời đời kiếp kiếp. Ai đặt niềm tin, ai yêu mến, ai gắn liền đời mình với cái tàn tận hư không, sẽ cùng chung số phận tàn tận hư không với nó. Cũng vậy, việc nhận lấy thánh giá Chúa Ki-tô là việc của người khôn ngoan. Bởi, chính Thánh Giá Chúa Ki-tô là con đường dẫn chúng ta đến sự sống vĩnh cửu. Ai nói mình tin Chúa Ki-tô mà không yêu mến thánh giá và vác thánh giá với Người, là người giả tin, chưa thật lòng tin.

Chúa nói: “Người ta sẽ tra tay bắt bớ, ức hiếp và nộp các con đến các hội đường và ngục tù, điệu các con đến trước mặt vua chúa quan quyền vì danh Thầy: các con sẽ có dịp làm chứng”“Các con sẽ bị mọi người ghét bỏ vì danh Thầy, nhưng dù một sợi tóc trên đầu các con cũng sẽ chẳng hư mất”.

Hẳn là, mỗi chúng ta đều biết, số phận của mình là đau khổ, là hy sinh, là thập giá, là nhục hình và cả sự chết nữa, nhưng không vì thế mà chúng ta được phép thối thác, lại phải can đảm và tin tưởng tiến bước để làm chứng cho mọi người rằng: sau cái chết của Ki-tô hữu, là sự phục sinh vinh hiển và sự sống đời đời trong Đức Ki-tô.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con vững tin và can đảm nhận lấy đau khổ vì yêu, để làm chứng cho Nước Chúa. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*