Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Một 2022
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 12    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

YÊU CHÚA TRÊN HẾT MỌI SỰ, ĐỂ YÊU NHAU…

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=ckdy7g02nQM&t=16s

06/11 THỨ BẢY TUẦN 31 TN

Rm 16,3-9.16.22-27; Lc 16,9-15.

“Nếu các con không trung thành trong việc tiền của gian dối, thì ai sẽ giao của chân thật cho các con”.

Tin mừng hôm nay Chúa Giê-su muốn cho chúng ta hiểu rằng tiền bạc của cái vật chất là hồng ân Chúa ban cho chúng ta, để chúng ta sống và sống xứng đáng là con cái Chúa. Phải đón nhận hồng ân này và trung tín với Chúa. Vì thế, ai trân quý tiền bạc như ân sủng và sử dụng hữu ích cho mình, cho đời là làm đẹp ý Chúa, là trung tín với Chúa. Còn ai tham lam tiền bạc vun quén, thụ hưởng riêng mình, là bất tín với Chúa, là chuốc họa vào thân. Người lúc nào cũng nghĩ đến tiền, nặng lòng với tiền bạc của cải vật chất, thì chẳng có thời gian mà nhớ tới Chúa, chẳng có nặng lòng với Chúa! Người luôn cậy dựa nơi sức mạnh đồng tiền, thì không cậy vào Chúa được, nếu không nói là bất cần!

Chúa Giê-su dạy: “Không đầy tớ nào có thể làm tôi hai chủ: vì hoặc nó ghét chủ này và mến chủ kia; hoặc phục chủ này và khinh chủ nọ. Các con không thể làm tôi Thiên Chúa mà lại làm tôi tiền của được”

Đức Thánh Cha Phanxico nói: “Mọi sự dữ đều ngang qua tiền bạc”. Ngài muốn nhắc nhở mọi thành phần giáo hội luôn phải cảnh giác trước lòng tham lam tiền của vật chất thế gian này cách vô độ, không có điểm dừng. Bởi vì, tham lam tiền bạc là bằng lòng để mình bị cuốn sâu vào chỗ chết trong cái mạng nhện không có lối ra. Thiết nghĩ, tiền bạc là đại diện cho danh lợi dục dẫn lối con người vào chỗ diệt vong.

Trong gia đình, ai còn nặng lòng yêu tiền, thì chẳng có lòng yêu Chúa, yêu nhau, yêu người. Bấy giờ, còn tiền thì còn sống với nhau, hết tiền thì để bỏ nhau. Thật đáng tiếc.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình yêu mến Chúa trên hết mọi sự, để nhờ yêu Chúa, họ yêu nhau trọn đời. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*