Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười Một 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 10    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

BA NGÔI THIÊN CHÚA LUÔN HIỆN DIỆN

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=x4nPoK-a-KY

16/10 THỨ BẢY TUẦN 28 TN

Rm 4,13.16-18; Lc 12,8-12.

” Thánh Thần sẽ dạy các con phải nói thế nào”.

Chúa Giê-su mạc khải cho các môn đệ biết về vai trò của Chúa Thánh Thần trong nhiệm cuộc cứu rỗi. Chúa Thánh Thần là đấng phù trợ, để Chúa Giê-su chu toàn thánh ý Chúa Cha. Cả Ba Ngôi Thiên Chúa hiệp nhất trong tình yêu nhau, và hiệp nhất trong tình yêu cứu rỗi nhân loại.

Với những người chưa nhận biết Thiên Chúa, Chúa Thánh Thần thôi thúc con người ta khát khao và tìm kiếm lẽ công chính, sự chân thật, khát khao và tìm kiếm Thiên Chúa.

Với những người tội lỗi, Chúa Thánh Thần canh cánh bên lòng để mời gọi sám hối, bỏ đường tội lỗi mà về với Thiên Chúa. Ai cố chấp không nghe tiếng Chúa Thánh Thần, để cứ dìm mình trong tội lỗi, thì người ấy sẽ không được tha thứ!

Và với các tín hữu Chúa, Chúa Thánh Thần mở lòng các tín hữu để đón nhận Tin Mừng, sống Tin Mừng và làm chứng cho Tin Mừng. Chúa Thánh Thần là sức mạnh, là sự can đảm cho các tín hữu giữa những đau thương bức bách.

Vì thế, Chúa Giê-su khẳng định với các môn đệ rằng, “Khi người ta điệu các con vào các hội đường, đến trước mặt vua quan và chính quyền, các con chớ lo lắng phải thưa làm sao, hay phải nói thế nào, vì trong giờ ấy, Thánh Thần sẽ dạy các con phải nói thế nào”. Thật là vinh dự và hạnh phúc!

Ước gì các gia đình nhận ra sự hiện diện huyền nhiệm của Ba Ngôi Thiên Chúa trong tâm hồn, trong gia đình mình, để thấu hiểu lòng Chúa thương, và đón nhận hồng ân thương xót vô biên của Ba Ngôi Thiên Chúa. Xin đừng có ai trong nhà mình từ chối lời mời gọi sám hối của Chúa Thánh Thần!

Lạy Chúa, xin cho các gia đình sống vui trong niềm tin Chúa Cha quan phòng, Chúa Con ban sự sống mới, và sống trong sự hướng dẫn khôn ngoan của Chúa Thánh Thần. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*