Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

ĐỪNG GIẾT HẠI NGƯỜI CÔNG CHÍNH

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=QiVuEP19tzM

14/10 THỨ NĂM TUẦN 28 TN

Rm 3,21-30a; Lc 11,47-54.

“Sẽ bị đòi nợ máu của các tiên tri đã đổ ra, kể từ máu của Abel cho đến máu của Giacaria”.

Thuở xưa, Thiên Chúa đã sai các tiên tri đến với dân Do Thái để mời gọi họ sám hối, nhưng họ đã giết chết. Họ cũng đã giết bao người công chính mà họ xem là cái gai trong mắt họ. Chúa Giê-su hẳn đã biết ác ý của họ, nhưng Người vẫn lên án tội lỗi bất chính của họ và mời gọi họ sám hối trở về nẻo chính, bất chấp cái chết mà họ đã định cho Người.

Ma quỷ luôn chống lại Thiên Chúa thế nào, thì đồ đệ của ma quỷ là sự dối trá cũng luôn chống lại sự thật của Thiên Chúa như vậy. Cũng thế, kẻ bất chính thì chống lại người công chính, luôn tìm cách trừ khử người công chính, để tiếp tục bất chính mà không bị ai quấy rầy cản trở.

Dối và thật, công chính và bất chính, chẳng ở đâu xa, lại chung sống trong các gia đình chúng ta. Có khi vợ đi lễ, chồng ngủ khò. Vợ và các con đọc kinh, chồng ngồi sau nhà lai rai đôi chén. Vợ nhiệt tình việc nhà thờ nhà thánh, chồng lơ là nguội lạnh. Hoặc, chồng siêng năng việc chung thì bị vợ cằn nhằn tiền đâu. Chồng sốt sắng chuyện đạo, vợ lại sốt sắng chuyện karaoke, chơi nhỡi, nhảy đầm. Hoặc nguy hiểm hơn: vợ chồng yêu nhau, nhưng kẻ yêu thật, người yêu dối!

Thực tế ấy luôn là những thách đố mà các gia đình phải nhờ ơn Chúa giúp vượt qua, để cả hai cùng chung lòng hướng về nguồn thật là Thiên Chúa, mới mong gia đình bình an, hạnh phúc. Đừng cố chấp sống cách bất chính, rồi giết hại người công chính của nhà mình, nhưng ước gì các gia đình luôn lắng nghe Lời Chúa, cầu nguyện cho nhau, giúp nhau sám hối, giúp nhau nên công chính, để cả nhà công chính, an vui.

Lạy Chúa, xin giúp các gia đình quyết tâm bỏ lối sống bất chính, để cùng thật lòng yêu Chúa, yêu nhau. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*