Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

DỨT BỎ MỌI SỰ ĐỂ THUỘC VỀ CHÚA KI-TÔ

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=tv9bYAYbwhQ&t=366s

29/9 THỨ TƯ TUẦN 26 TN

Nkm 2, 1-8; Lc 9, 57-62

“Dù Thầy đi đâu, tôi cũng theo Thầy”.

Theo Chúa Giê-su, không phải để được cơ ngơi sự nghiệp, không phải để được rạng danh gia tộc như một người làm quan cả họ được nhờ! Theo Chúa Giê-su, đúng là một ơn gọi lạ lùng đến mức khó hiểu: không có nơi gối đầu, nhẹ đi chuyện hiếu nghĩa, chỉ một việc rao giảng Nước Thiên Chúa.

Chúa muốn người theo Chúa dành trọn cuộc đời cho Chúa, và cho tha nhân, không để nặng lòng với vật chất, với gia đình. Theo Chúa là từ bỏ tất cả, như Chúa Giê-su đã từ bỏ: “không nghĩ mình ngang hàng với Thiên Chúa” nhưng bằng lòng bước xuống với tội nhân. Đúng là: Dứt khoát từ bỏ đến không còn gì để dứt bỏ. Cho đi tất cả đến không còn gì để cho đi. Phục vụ hết sức mình, đến không còn sức mình để phục vụ. Yêu cho đến chết để không còn được chết vì yêu.

Không chỉ các linh mục tu sĩ, mới là người môn đệ của Chúa Giê-su, mà cả các Ki-tô hữu giáo dân. Chúng ta được ơn gọi và đồng thuận đi theo Người để làm môn đệ Người. Người muốn chúng ta đừng quá nặng lòng với vật chất thế gian, và cả cái mái ấm riêng tư của mình nữa, nhưng hãy đặt trọn niềm tín thác vào Chúa, và quảng đại với mọi người.

Dịch bệnh covid có vẻ như nói với chúng ta rằng, mái ấm ở trần gian này cũng chóng vánh, và cần thiết phải xây dựng một mái ấm vững bền trên Nước Trời, để gia đình còn được sum họp trong Nước Chúa. Muốn được vậy, hãy hết lòng yêu mến Chúa, và trao ban tình yêu thương, sự cảm thông sẻ chia, và cả lời cầu nguyện cho mọi người trong cơn đại dịch.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình luôn nhớ rằng mình đã có Chúa Ki-tô, buông bỏ mọi sự để thuộc về Chúa Ki-tô, thì không còn phải lo sợ gì nữa, chỉ một lòng tín thác yêu mến Người, lắng nghe và vui sống Lời Người dạy. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*