Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

SỨ VỤ ĐỨC KI-TÔ – SỨ VỤ ĐAU KHỔ

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=UzSBLI5YWwE

24/9 THỨ SÁU TUẦN 25 TN

Kg 1,15b-2,9; Lc 9,18-22.

“Thầy là Ðấng Kitô của Thiên Chúa. Con Người phải chịu nhiều đau khổ”.

Sứ vụ của Đức Ki-tô của Thiên Chúa là sứ vụ đau khổ. Bởi, nếu Đức Ki-tô, Đấng Cứu Thế, mà không đau khổ để cứu thế, thì con người trần thế mãi mãi còn khổ đau, chẳng biết đến khi nào mới dứt! Người vốn là Thiên Chúa, không hề có đau khổ, nhưng luôn là hạnh phúc; chẳng hề có chết chóc tang thương, nhưng hằng sống muôn đời; chẳng hề phải tùng phục ai vì là Đấng Tạo Thành, nhưng muôn loài muôn vật phải cúc cung, bái lạy, khấu đầu, kính sợ… Thế mà, Người đã vâng phục Chúa Cha xuống trần gian chịu đau khổ, chịu khuất phục, chịu chết cái chết của con người ắt tử. Tất cả chỉ vì yêu.

Đức Ki-tô đã chấp nhận đau khổ để biến đau khổ trần gian thành hạnh phúc; chấp nhận khuất phục quyền bính thế gian để thế gian biết kính sợ Thiên Chúa, chấp nhận chết chóc tang thương để biến sự chết con người trần gian thành niềm vui khải hoàn sống lại, và được sự sống viên mãn vĩnh cửu.

Vì thế, những ai bước theo Chúa Ki-tô cũng phải đi theo con đường toàn thiện toàn hảo của Người, mới tìm được hạnh phúc, niềm vui bình an và sự sống đích thực.

Nhìn vào đời sống các gia đình, không có hạnh phúc nào mà không được đổi lấy bằng nước mắt, bằng khổ đau, bằng hy sinh. Và hạnh phúc ấy sẽ là hạnh phúc đích thực, khi người chấp nhận khổ đau chỉ vì học cách sống yêu của Chúa Ki-tô để yêu người. Bấy giờ, nghèo nàn, đau khổ, sỉ nhục, tang thương, bi ai, chết chóc trở thành niềm vui, bình an và hạnh phúc đích thực cho mình, cho gia đình và cho mọi người.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình cùng thông hiệp với Chúa Ki-tô và với nhau trong những ngày khổ đau này, để trong hồi bi thương có nhau, hạnh phúc nên tuyệt vời! Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*