Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Chín 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 8    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

CHU TOÀN VIỆC MÌNH, TÔN TRỌNG VIỆC NGƯỜI

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=x_z7-w2PB7M

Lời Chúa (Lc 10, 38-42): Thứ Tư Tuần XVII TN – Lễ Thánh nữ Mác-ta – Yêu  thương phục vụ29/7 THÁNH NỮ MÁC-TA, LỄ NHỚ.

1Ga 4,7-16; Ga 11,19-27 (hoặc Lc 10,38-42).
“Maria đã chọn phần tốt nhất”. (Lc 10, 42)

Chúa Giê-su muốn dạy chúng ta về bài học phục vụ. Phục vụ người vì yêu thương người, phải là một sự phục vụ tinh tuyền, không vướng mảy may chút gì là vụ lợi, vì mình, trong ý nghĩ, lời nói, ánh mắt, cử chỉ. Phục vụ là sự dâng hiến hoàn toàn cho người mình yêu thương. Phục vụ là sự cho đi không so đo, không ganh tỵ, không tính toán, không kể đếm, không đòi đền đáp… Phục vụ là niềm vui thánh thiện của một tình yêu thanh thoát, nhưng rất hào phòng và cũng rất anh dũng. Hãy phục vụ theo gương Chúa Giê-su Ki-tô, phục vụ vì yêu và cho đi cho đến tận cùng.

Trong chúng ta, ai cũng muốn giữ lại cho mình vì sợ cho tất là mất tất. Có những người, vẻ ngoài thì phục vụ như là cho đi tất, nhưng trong lòng vẫn khao khát nhận lại ít là một lời khen, một ánh mắt biết ơn, ít là một quan tâm nho nhỏ, một đền đáp vô hình… Cũng có những người sẵn sàng hy sinh phục vụ, nhưng lại đòi hỏi người khác cùng phục vụ với mình, như mình, đòi hỏi người khác phải biết tới những hy sinh âm thầm của mình…Theo cách ấy, thì vẫn chưa phải là cho đi tất, hay đúng hơn “cho mười, giữ lại một”. Cô Matta nói với Chúa: “Lạy Thầy, em con để con hầu hạ một mình mà Thầy không quan tâm sao? Xin Thầy bảo em con giúp con với”. Matta quên rằng Maria phải làm việc của Maria là tiếp chuyện với Thầy. Và nàng đã chu toàn việc phục vụ của nàng với trọn tình yêu mến. Mỗi người một việc phục vụ. Hãy phục vụ hết mình, và đừng đòi hỏi người khác phải phục vụ như mình. Vợ chồng cũng nên nhớ: Đàn ông xây nhà, đàn bà xây mái ấm.

Lạy Chúa, xin cho mỗi người trong nhà biết chu toàn phần việc phục vụ của mình, biết tôn trọng phần việc phục vụ của người khác, cùng nhau xây dựng gia đình bình an. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*