Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Chín 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 8    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

TRONG CÁI GIỎ ĐỰNG ĐẦY TÌNH YÊU, ÂN SỦNG

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=nNyEFqVLSNE

hien mau phu cuong: Phúc Âm Mt 13, 47-53 Nước Trời như người lưới cá29/7 THỨ NĂM TUẦN 17 TN

Xh 40, 14-19. 32-36; Mt 13, 47-53

“Cá tốt bỏ vào giỏ, còn cá xấu thì ném ra ngoài”. (Mt 13, 48)

Cá là nguồn dinh dưỡng quý cho con người. Cá làm cho bữa cơm thêm đậm đà. Nhớ chuyện năm chiếc bánh và hai con cá, nuôi cả ngàn người ăn. Nhớ chuyện Chúa Giê-su nướng cá trên biển, chờ các môn đệ đưa thuyền vào bờ ăn điểm tâm.

Nhưng cũng có những loại cá mà người ta không ăn được vì mang mầm độc, ăn có thể ngộ độc. Mầm độc do cá ăn những tạp chất trong biển, hoặc do những chất độc con người thải ra biển. Con người cũng vậy, do ăn phải những tư tưởng tạp tục như kiêu căng, gian dối, vô thần, duy vật, ích kỷ, hưởng thụ, hận thù, ghen ghét, dâm ô, hung dữ, khát máu… mà biến thành mối nguy hại đến sự an ninh phần hồn, phần xác của tha nhân. Cuộc sống của chúng ta bấy giờ vô dụng.

Nếu tư tưởng, lời nói, việc làm của chúng ta có thể làm cho tha nhân đau khổ bất an về phần xác, mất đức tin, ngã lòng trông cậy, phạm tội, không biết hối cải về phần hồn, thì chúng ta khác nào những con cá xấu, con cá mang mầm độc.

Sống trong một xã hội đầy sự dữ, sự ác, sự xấu, mầm độc bởi nhiễm khuẩn duy vật, vô thần, con người có thể giết chết linh hồn của nhau. Mỗi chúng ta phải nhờ Lời Chúa, nhờ Thánh Thể Chúa và ân sủng các bí tích làm lương thực nuôi dưỡng linh hồn chúng ta mới mong đứng vững được. Và, điều cần thiết nhất là, mỗi chúng ta, mỗi gia đình phải là những con cá tốt, có những suy nghĩ tốt, lời nói tốt, cử chỉ việc làm tốt, để mang lại nguồn dinh dưỡng siêu nhiên cho mọi người. Và bấy giờ, chúng ta được giữ lại trong cái giỏ đựng đầy tình yêu và ân sủng của Chúa, trong Nước của Thiên Chúa chí thiện.

Lạy Chúa, xin cho gia đình chúng con biết sống nhờ Lời Chúa và Thánh Thể Chúa để sống tốt, sống khỏe và nên nguồn dinh dưỡng tốt cho tha nhân giữa lòng đời này. A men.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*