Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Chín 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 8    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

SỐNG THẬT TRƯỚC MẶT CHÚA VÀ MỌI NGƯỜI

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=oUNlhH4fqHM

LỜI CHÚA THỨ BA TUẦN XVII THƯỜNG NIÊN NĂM CHẴN 2020 (28/7/2020) – (Mt 13,  36-43) – GIẢI THÍCH DỤ NGÔN CỎ LÙNG THÁNH MELCHIOR GARCIA SAMPEDRO – XUYÊN,  Giám mục tử27/7 THỨ BA TUẦN 17 TN

Xh 33,7-11;34,5b-9.28; Mt 13,36-43.

“Cũng như người ta thu lấy cỏ lùng, rồi thiêu đốt trong lửa thế nào, thì ngày tận thế cũng sẽ xảy ra như vậy”.

Cỏ lùng giống y như cây lúa. Người gian ác chẳng khác kẻ có lòng ngay. Đôi khi kẻ giả vờ đạo đức còn có sức cuốn hút người khác nhiều lần hơn là những người đạo đức thật. Kẻ giả vờ yêu lại đánh lừa được người có lòng yêu chân thật. Kẻ giả vờ công chính có vẻ công chính hơn là những người công chính. Kẻ giả vờ từ thiện, bác ái, lại kiếm chác được nhiều của từ thiện bác ái hơn là những người có lòng yêu người thật. Cỏ lùng và lúa giống y nhau. Cái thiện cái ác vẫn sống chung trong một con người. Chính mình đôi khi không nhận ra cái “hai mặt” của lòng mình, thì làm sao mà nhận ra cái hai mặt của người khác. Vì thế, đừng vội trách ai là cỏ lùng, cũng đừng vội mừng ai là cây lúa tốt. Chỉ có Thiên Chúa mới thấu suốt cái “hai mặt, hai lòng” của mỗi con người. Chúng ta luôn nhìn lầm về mình và anh em. Còn với Chúa, Người không hề lầm lẫn, một là phải, hai là không, chứ giống là không phải. Nhớ rằng: Chúa biết rõ mọi sự kín nhiệm, mọi ý định gian dối, mọi động thái giả vờ, lừa đảo, đóng kịch trong lòng ta.

Ước làm cỏ lùng xinh đẹp cho người ta biết mình giống cây lúa, là ước ảo. Chúa muốn chúng ta sống thật chân thành với Chúa và với mọi người. Nếu muốn đánh bóng đạo đức ở đời này để được người ta tôn vinh mình hôm nay, thì hãy nhớ câu nói này của Chúa Giê-su: “Người ta thu lấy cỏ lùng, rồi thiêu đốt…”. Có lẽ không ai dại gì mà chọn cho mình một cái kết đắng ở đời sau như vậy. Vì thế hãy sống thật, yêu thật, khiêm nhường thật, sẻ chia thật… Sống trong sự thật là sống trong Thiên Chúa. Sống giả dối là sống cách của ma quỷ.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình sống thật với Chúa và với nhau, yêu thật, hiến dâng thật, và chết thật vì yêu. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*