Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

ĐỨC TIN LÀ HỒNG ÂN, VÔ GIÁ

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=-F00ksi_mXU

Lời Chúa (Mt 11,28-30): Thứ Năm Tuần XV Thường niên – huyha.net14/7 THỨ TƯ TUẦN 15 TN

Xh 3,1-6.9-12; Mt 11,25-27.

“Chúa đã giấu không cho những người khôn ngoan biết những điều ấy, mà lại mạc khải cho những kẻ bé mọn”.

Ông A, Ông B, cùng xóm. Buổi sáng, ông A bị tai biến. Nhà ông A có học, có điều kiện, nên khi vừa bị đột quỵ, cả nhà đã lo ngay xe cấp cứu để chở ông thẳng đến Sài gòn. Buổi chiều, ông B tai biến. Nhà nghèo khổ, nên vừa khi đột quỵ, bà B la lên, ông B trúng gió, cấm khẩu rồi. Thằng Tý chạy kêu bà hàng xóm đến lể gió, mở khẩu. Ông B tỉnh lại, thoát chêt! Nghe ra, chẳng có kiến thức y học gì cả, chẳng khôn ngoan hay thông thái gì cả, nhưng là một thực tế của người dân quê mùa, nghèo hèn, chân chất, biết sao, làm vậy. Đúng lúc ấy, cả xóm xôn xao chuyện xe cấp cứu chở ông A về. Ông A đã mất! Bấy giờ, bà B mới hiểu ra: “May mà nhà mình quá nghèo”. Bà tạ ơn Chúa, và hứa với Chúa rằng con không than van rên rỉ chuyện nhà con nghèo khổ, ít học, kém cõi nữa!

Có khôn ngoan, thông thái, giàu có hay kém cỏi nghèo khổ gì thì cũng không ai hiểu nổi chuyện sinh tử của đời mình. Thế nhưng, con người ta thường rất tự hào về những thành quả, từ cái học đến cái khôn, từ nghề nghiệp đến sự nghiệp gia sản. Và có khi, đi đôi với niềm tự hào ấy là sự phủ nhận Thiên Chúa hiện diện và can thiệp vào đời mình, rồi còn có cả thái độ khinh khi người khác, nhất là những người thấp bé.

Đức tin là hồng ân Chúa thương ban cho kẻ đơn sơ khiêm nhượng, chứ không phải bởi tài năng, trí khôn hay vốn học và càng không phải bởi sự giàu có của chúng ta! Hãy tạ ơn Chúa vì hồng ân Đức Tin, hồng ân vô giá. Hãy vui mừng vì mọi người có thể có những thứ có giá, đắt giá, hàng hiệu…còn chúng ta, có cái vô giá, không ai mua được bằng tiền!

Lạy Chúa, xin cho các gia đình vui mừng tạ ơn Chúa, vì ơn Đức Tin vào Chúa, để sống hạnh phúc bình an. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*