Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

TƯỞNG KỲ DỊ, HÓA RA LÀ KỲ DIỆU

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=Vr5OGQNTfUE

Mc 6, 1-6: Đức Giêsu Về Thăm Nadarét | Học viện Đa Minh04/7 CHÚA NHẬT 14 THƯỜNG NIÊN.
Ed 2,2-5; 2Cr 12,7-10; Mc 6,1-6.

“Không một tiên tri nào mà không bị khinh bỉ ở quê hương”.

Con người đã bắt đầu mất đi sự tôn trọng nhau, từ sau khi tổ tông phạm tội. Có người nói vui rằng con người đã có cùng một họ Đỗ tự nguyên xưa, bởi giống dòng Đỗ Thừa Em, Đỗ Thừa Anh, Đỗ Thừa Rắn, Đỗ Thừa Hoàn Cảnh…Rồi từ căn tội kiêu căng ấy, thời nào cũng thế, ai cũng muốn mình vượt trội hơn ai, và người nghèo khổ thấp bé vẫn luôn là giai cấp bị khinh khi bỉ nhục. Thiên Chúa hẳn biết rõ điều đó, nhưng Người đã sai Con của Người đến trần gian trong thân phận bé nhỏ nghèo hèn, từ Be lem, đến Nagiareth, và suốt đời.

Bởi thế mới có chuyện Chúa Giê-su bị chính người đồng hương từ chối, dẫu cho họ thấy nhãn tiền bao việc lạ lùng, bao lời khôn ngoan. Với họ, một đại nhân không thể xuất thân từ gia đình nghèo hèn khốn khổ. Hóa ra Thiên Chúa vẫn thực hiện bao điều kỳ diệu mà con mắt loài người cho là kỳ dị.

Thiên Chúa đảo lộn mọi cái nhìn, mọi suy nghĩ của chúng ta. Điều mà chúng ta cho là lớn lao vĩ đại bỗng đã trở thành bé nhỏ, hư không trước mặt Chúa. Và điều mà chúng ta cho là bé nhỏ, thì thực là vĩ đại lớn lao. Chúa hạ người quyền thế, nâng cao người hèn mọn. Chúa cho người giàu có trở về tay không, và cho người tay không trở nên giàu có.

Kinh nghiệm ở đời của tiền nhân cũng cho biết, người mà trước đây ta xem thường khinh bỉ, sẽ có ngày, họ lại là những con người mà chúng ta phải cúi mình, nể phục.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình đón nhận Đức Giê-su và Lời của Người, ngay cả trong những con người bé nhỏ cùng khổ. Xin cho đừng có ai khinh khi ai, nhưng xin cho mọi người quý mến những người bé nhỏ, vì tin rằng Chúa đang thực hiện nơi họ một chương trình vĩ đại. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*