Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

KHÔNG CÓ MỘT VỊ THÁNH BUỒN

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=JkIQWqj6ieQ

Rượu mới đổ vào bầu da mới (Thứ Bảy tuần XIII Tn;Mt 9,14-17) - Giáo Phận  Hải Phòng03/7 THỨ BẢY TUẦN 13 TN

St 27, 1-5. 15-29; Mt 9, 14-17

“Làm sao các phù rể có thể buồn rầu khi tân lang còn đang ở với họ”.

Không có một ông thánh buồn. Không có một bà thánh ủ dột, thở than, rên rỉ. Càng không có một ông bà thánh phiền muộn, lo âu. Thánh là phải luôn hân hoan, vui mừng, hồn nhiên, đơn sơ, thanh thản, thoải mái, hy vọng, dễ mến và nhất là sống chan hòa yêu thương với mọi người.

Có người vừa vẫn luôn tự hào, luôn tuyên xưng rằng tôi là người Công Giáo, tôi tin vào Chúa, hoặc hơn thế nữa, tôi là ông kia bà nọ trong Giáo xứ, tôi học biết kinh thánh, thuộc Tin Mừng… vừa vẫn sống trong tình trạng buồn bã, phiền muộn, lo âu, vừa kêu rêu, rên rỉ, than vãn về nỗi bất hạnh của mình.

Sao lại vô lý thế? Đã nói là biết, là thuộc Tin Mừng, thì tại sao cuộc sống chúng ta lại chẳng vui mừng, mà lúc nào cũng âu sầu buồn bã, cau có, khó chịu? Cách sống ấy có phải là tín hiệu cho biết chúng ta chưa sống Tin Mừng và chưa cảm nếm được niềm vui của Tin Mừng chăng?

Có một người cha dặn dò các con: “Cuộc sống này dẫu thế nào đi nữa, các con cũng phải lạc quan hy vọng thì mới vượt qua được”. Lạc quan hy vọng theo cách ấy mới chỉ là đức tính nhân bản cần có. Nhưng nhắm vào đâu mà lạc quan, mà hy vọng? Nếu người trần gian nhắm vào tài sức riêng mình mà còn dám lạc quan hy vọng, thì người công giáo tại sao không đủ tin vào sức Chúa mà sống trong lạc quan hy vọng được. Hóa ra, đức tin của chúng ta chỉ là đức tin nói…

Thánh Phao-lô mời gọi chúng ta hãy sống đức tin cụ thể thế này: “Anh em hãy vui mừng trong hy vọng, kiên nhẫn trong gian truân, và chuyên cần cầu nguyện”.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình cụ thể sống Tin Mừng qua cách sống yêu thương, vui mừng, và hy vọng. Amen

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*