Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

TIN VÀO QUYỀN NĂNG CỦA THIÊN CHÚA

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=CAo2_Pmi9JM

01/7 THỨ NĂM TUẦN 13 TN
St 22,1-19; Mt 9,1-8.

“Họ tôn vinh Thiên Chúa đã ban cho loài người quyền năng như thế”.

Chúa Giê-su chữa lành người bất toại trước mắt mọi người. Người nói: “Hỡi con, con hãy vững tin, tội con được tha rồi”. Nhiều luật sĩ bất ý cho rằng Người đã phạm thượng vì lấy quyền gì mà tha tội. Còn dân chúng thì đơn sơ đón nhận Chúa Giê-su và tôn vinh quyền năng của Thiên Chúa nơi Người. Hai thái độ đón nhận, nhưng tương phản.

Con người vẫn để lồ lộ ra cái tâm ganh tỵ, không muốn ai hơn mình từ kiến thức, tài năng, đến kinh tế… bởi vậy mới có chuyện “ Đêm nằm nghĩ mãi không ra, tại sao người ấy lại là… ông nọ, bà kia”. Thực tế cho thấy: Người đã không có, lại cũng không được gì cả, bởi họ kiêu căng nghĩ rằng cái có, cái được là của mình, là tự sức mình. Người có, người được mà nghĩ là tự sức mình mà có, thì cái có cái được đó, cũng sẽ có cánh mà bay. Chỉ người xác tín rằng cái mình có, cái mình được là bởi Chúa ban cho, thì cái có cái được ấy mới đích thực là cái bền vững. Kiến thức của ta, là tự sức ta sao?

Cách suy nghĩ của những luật sĩ, rằng: “Ông ấy lấy quyền gì…”, chẳng khác nào cách suy nghĩ của những chiếc bình sành muốn nói với ông thợ gốm, rằng: “Ông có quyền gì mà phục hồi chúng tôi, những chiếc bình sành đã bị bể”.

Ngày nay, con cái chúng ta, và cả chúng ta nữa đang bị ảnh hưởng cách sống vô thần và chỉ tin vào tiền bạc, vật chất. Bởi thế, đã có nhiều thanh thiếu niên đã lỡ sa đà hư hỏng không muốn tin vào Chúa Giê-su, nhưng tin rằng chỉ có tiền mới cứu được họ… và cuối cùng là buông xuôi, thất vọng, không làm lại cuộc đời, để trôi đi vô nghĩa. Thật đáng tiếc.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình tin chắc vào Chúa Giê-su, để phục hồi sự sống đức tin cậy mến trong gia đình. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*