Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

KHIÊM TỐN XIN CHỮA LÀNH

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=xvYQksjibnI

Thứ Sáu Tuần 12 Thường Niên - Mt 8,1-4 | Giáo Xứ Phú Trung25/6 THỨ SÁU TUẦN 12 THƯỜNG NIÊN

St 17,1.9-10.15-22; Mt 8,1-4.

“Nếu Ngài muốn, Ngài có thể chữa tôi được sạch”.

Người mang bệnh phung hủi thời bấy giờ bị xã hội cách ly, không ai dám đến gần, huống chi là chạm tới. Họ mang trong mình mặc cảm bị bỏ rơi, và đành phải chấp nhận sống qua ngày trong số phận bọt bèo vô vọng.

Hôm nay có một anh chàng phung hủi vượt lên cái an phận vô vọng ấy, anh mạnh dạn đến quỳ lạy Chúa Giê-su mà thưa rằng: “Nếu Ngài muốn, Ngài có thể chữa tôi được sạch”.

Anh tin Chúa Giê-su chữa anh được sạch nhưng lời xin của anh xem ra rất biết người biết ta, biết ta phung hủi, biết ai cũng sợ phung hủi, nên rất tế nhị nói với Chúa Giê-su: “Nếu Ngài muốn”. Hiểu là, “Còn nếu Ngài chưa muốn thì tôi vâng theo ý Ngài”. Chúa vui lòng nhậm lời nguyện cầu khiêm tốn.

Mỗi chúng ta hôm nay, không bệnh phung hủi thể lý, nhưng chắc chắn là tâm hồn nào cũng ít nhiều tội lỗi, bất chính. Chúng ta có thể che giấu tội lỗi và điều bất chính trước mắt mọi người, nhưng Chúa thì thấu suốt tất cả. Chúa muốn chúng ta khiêm tốn đến với Chúa nơi tòa giải tội, xin Chúa chữa lành. Và nếu mắc tội lỗi công khai, Chúa mong chúng ta đừng buông xuôi thất vọng, nhưng hãy khát khao được chữa lành, tin tưởng Chúa thứ tha, và khiêm tốn xin ơn tha thứ.

Đáng tiếc thay, thấy sự hủy diệt của bệnh phung cùi thì kinh sợ, nhưng chúng ta chưa nhận ra sức hủy diệt của tội lỗi, nên vẫn còn mê muội trong tội, chưa khát khao nên tinh tuyền. Và còn đáng tiếc hơn nữa, nếu chúng ta buông xuôi vô vọng, không đủ tin vào Chúa và chấp nhận cái chết đời đời.

Cũng như bệnh tật, tội lỗi khó tránh, nhưng quan trọng là biết mình tội lỗi và tin tưởng đến với Chúa để được thứ tha.

Lạy Chúa xin cho các gia đình quan tâm đến nhau, và nhắc nhớ nhau thường xuyên lãnh Bí Tích Hòa Giải. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*