Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Bảy 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 6    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

PHẦN THƯỞNG XỨNG ĐÁNG VỚI LÒNG TÍN TRUNG

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=3vA41s3nD6Y

23/6 Chiều: VỌNG LỄ SINH NHẬT THÁNH GIOAN BAO-TI-XI-TA. Gr 1,4-10; 1Pr 1,8-12; Lc 1,5-17.

“Vợ ngươi sẽ sinh hạ cho ngươi một con trai, và ngươi sẽ gọi tên con trẻ là Gioan”.

Đôi vợ chồng Giacaria và Elizabeth là những người luôn công chính trước mặt Thiên Chúa, nhưng Người đã thử thách lòng yêu mến tín trung của họ: sống với nhau đến tuổi già, mà không có lấy một mụn con. Phần thưởng lớn lao cho sự công chính và lòng tín trung của ông bà, là Thiên Chúa đã ban tặng cho ông bà một người con trai trong lúc tuổi già. Và hài nhi ấy, chính là Gioan Tiền Hô, được sinh ra trong kế hoạch cứu độ của Thiên Chúa, đúng như lời thiên thần báo trước: “Trẻ này sẽ đi trước Người, trong thần trí và quyền lực của Êlia, để đổi lòng dạ cha ông về với con cháu, kẻ ngỗ nghịch về lại với lương tri của những người công chính, dọn cho Chúa một đoàn dân chuẩn bị sẵn sàng”

Lời Chúa mời gọi chúng ta hãy luôn sống công chính, luôn tin tưởng tín thác vào quyền năng và lòng xót thương vô cùng của Thiên Chúa chúng ta. Người thấu suốt mọi ước muốn ngay chính tốt lành của chúng ta, Người sẽ ban thưởng phần thưởng xứng với lòng tín trung của chúng ta, và Người sẽ chọn chúng ta cộng tác với Người trong chương trình cứu độ.

Mỗi gia đình đều có những thử thách rất riêng, những đau khổ rất riêng, nhưng gia đình nào cũng phải trung tín sống yêu Chúa, yêu nhau và tuân giữ lề luật Chúa. Đừng vì chưa được mãn nguyện như ý của chúng ta mà ngã lòng cậy trông, mà thất tín với ân sủng Chúa, mà buông xuôi không tuân giữ lề luật Chúa. Hãy kiên tâm cầu nguyện, vì Chúa sẽ ban thưởng xứng đáng với lòng tín trung yêu Chúa của chúng ta.

Lạy Chúa, xin Chúa ban cho các gia đình ơn trung tín tuân giữ lề luật Chúa, là yêu mến Chúa, yêu mến nhau, luôn sống công chính trước mặt Chúa và mọi người. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*