Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Bảy 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 6    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

MUỐN NHẬN ĐƯỢC, HÃY CHO ĐI

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=g8rtwEqL7AE

22/6 THỨ BA TUẦN 12 THƯỜNG NIÊN

St 13,2.5-18; Mt 7,6.12-14.

“Tất cả những gì các con muốn người ta làm cho các con, thì hãy làm cho người ta”.

Chúa Giê-su không muốn chúng ta giữ luật yêu người cách tiêu cực. Không chỉ “chớ giết người”. mà còn phải “làm cho người sống, người vui và cứu mạng người”. Không chỉ chớ nói xấu, chớ xúc phạm, chớ ghét người mà còn phải nghĩ tốt nói tốt, tôn trọng người, yêu thương hy sinh cho người.

Có phải chúng ta vẫn nghĩ: Không muốn ai ném túi rác hay mẻ chai qua vườn nhà mình, thì cũng đừng ném mẻ chai hay túi rác qua vườn nhà người. Hoặc câu chuyện: “Sáng sớm, ông A sai thằng cháu chạy sang nhà ông B mượn cái phin cà phê. Thằng cháu chạy về nói: dạ, ông B đang pha. Ông A nói với cháu: ông già này ích kỷ thật. Cháu vào tủ lấy cái phin mới ra đây cho ông!” Ông đang dạy cho cháu bài học gì đây?

Chúa Giê-su muốn chúng ta thực hành đức yêu người cách tích cực, là hãy đi bước trước trên con đường yêu thương hy sinh phục vụ người. Người nói: “Tất cả những gì các con muốn người ta làm cho các con, thì hãy làm cho người ta”.

Muốn nhận được, hãy cho đi. Muốn được phục vụ, hãy phục vụ người khác hết mình. Muốn điều tốt lành cho mình, hãy thi thố điều tốt lành cho anh em. Muốn được anh em nghĩ tốt về mình, hãy nghĩ tốt cho anh em mình trước đã. Muốn được người yêu, hãy xả thân yêu người trước đi Muốn được người thông cảm khoan dung thứ tha, hãy thông cảm khoan dung thứ tha cho người trước đã. Muốn được hạnh phúc cho mình, hãy cảm nếm sẻ chia điều bất hạnh của người…

Lạy Chúa, xin cho các gia đình nhận ra, gia đình là địa chỉ thuận lợi nhất để thực hành luật yêu người cách sinh động như ý Chúa muốn, và còn là mái trường đào tạo những con người sống chết vì yêu người, như Chúa Giê-su đã yêu. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*