Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Bảy 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 6    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

TIN, CẬY, MẾN CHÚA TRÊN HẾT MỌI SỰ

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=jQP8UhHbjlo

19/6 THỨ BẢY TUẦN 11 THƯỜNG NIÊN

2Cr 12,1-10; Mt 6,24-34.

“Các con chớ áy náy lo lắng về ngày mai”.

Chúa Giê-su dạy chúng ta phải Tin, Cậy, Mến Thiên Chúa trên hết mọi sự trần gian, bởi, không có địa chỉ nào trên trần gian này là chắc chắn, là bảo đảm để chúng ta đặt niềm tin, để chúng ta nương cậy, và để chúng ta hy vọng một niềm yêu thương vững bền trung tín tới thiên thu.

Và khi đã Tin, Cậy, Mến Chúa trên hết mọi sự rồi, thì con người ta sẽ cảm nghiệm được sự nhẹ nhàng thanh thoát, cảm nghiệm được niềm bình an hạnh phúc mà cả đời, và cả đống tiền vàng kia cũng không thể nào mua được.

Đừng đợi đến tuổi già mới buông tay nắm bao sự đời chóng vánh. Cũng đừng đợi đến lúc bệnh đau mới thấu hiểu ý nghĩa vận mệnh con người. Đừng tôn thờ danh lợi dục cho đến hồi phải vì nó mà muộn màng ân hận. Cũng đừng phủ nhận Thiên Chúa cho đến lúc ngộ ra thì đã trắng mắt tàn hơi!

Ngay giây phút này đây, hãy nhớ Lời Chúa Giê-su dạy: “Không ai có thể làm tôi hai chủ”. Và cũng ngay giây phút này đây, mỗi chúng ta phải dứt khoát với ông chủ ảo thế gian để thuộc trọn về Thiên Chúa là thật ông chủ vận mạng đời mình.

Còn lo lắng áy náy cho ngày mai ăn gì mặc gì, là còn chưa tin vào quyền năng của Thiên Chúa. Hãy chu toàn việc của ngày hôm nay, của phút này với lòng Tin, Cậy, Mến Chúa. Và cách sống ấy, là của người tìm được an bình, hạnh phúc.

Chúng ta đang quá nhiều chuyện đời phải lo lắng, áy náy, vì cái hào quang danh lợi dục trần gian nó cuốn hút chúng ta phục vụ, tôn thờ ông chủ ảo. Lời Chúa đang mời gọi các gia đình: Tiên vàn hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và sự công chính của Người. Hãy Tin, Cậy, Mến Chúa trên hết mọi sự!

Lạy Chúa, xin cho các gia đình cảm nghiệm niềm bình an hạnh phúc khi đặt trọn niềm Tin Cậy Mến vào Chúa. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*