Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Bảy 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 6    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

ĐỪNG LẢI NHẢI NHIỀU LỜI

PM. Cao Huy Hoàng

17/6 THỨ NĂM TUẦN 11 THƯỜNG NIÊN

2Cr 11,1-11; Mt 6,7-15

“Vậy các ngươi hãy cầu nguyện như thế này”.

Lời Chúa Giê-su nói đã hơn hai ngàn năm qua rồi, mà vẫn còn rất mới, rất thời sự, nghe như Người vẫn còn đang nói đây với chúng ta…. “Đừng lải nhải nhiều lời”.

Người cha trong gia đình, luôn yêu thương và bận tâm đến con mình, thì, chỉ cần một ánh mắt của con, một cái lắc đầu, cái phụng phịu, thế đứng, thế đi, thế ngồi, cách vâng cách dạ…của con, người cha đủ hiểu con mình đang muốn gì, đang xin gì, đang nghĩ gì. Không cần phải lải nhải với cha nhiều lời. Cha biết con cần gì. Cha biết việc cha phải làm cho con. Điều cha mong muốn nhất là: con tin tưởng cha, con yêu mến cha.

Có câu chuyện này: Một chiếc tàu khách nọ bị sóng đánh tư bề, chao đảo ngoài khơi xa. Mọi người trên tàu lo sợ nhốn nhào. Chỉ có một em bé vẫn tươi cười hát ca. Có người hỏi tại sao em không lo sợ gì. Em bé trả lời: “Em tin, cha của em là hoa tiêu vĩ đại”.

Con tin Cha yêu con. Đó chính là khát khao tự nỗi lòng của Thiên Chúa được tỏ bày nơi Chúa Giê-su, khi người dạy chúng ta cầu nguyện với kinh Lạy Cha.

“Lải nhải nhiều lời” là cách cho biết chúng ta chưa đủ tin vào Thiên Chúa là Cha chúng ta quyền năng và thương xót. Thế thì, “đừng lải nhải nhiều lời”. Cầu nguyện trước tiên phải là tuyên xưng đức tin vào Cha, là tín thác hoàn toàn vào Cha, là thực hiện thánh ý Cha cho danh Cha cả sáng, Nước Cha hiển trị. Điều chính đáng cần xin cho cuộc sống đời này, Cha đã biết rõ, là lương thực, là biết thứ tha để được tha thứ, là chiến thắng những cám dỗ để trí lòng thuộc trọn về Cha, và cuối cùng, được cha đưa về sống với Cha trong Nước Cha.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình luôn đọc kinh Lạy Cha với xác tín: Thiên Chúa là Cha yêu thương mọi người. Amen.

Cao Huy Hoang

19:30, Th 4, 16 thg 6 (12 giờ trước)
tới tôi

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*