Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Bảy 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 6    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

TỪ CẠNH SƯỜN THẤU ĐẾN TRÁI TIM

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=OAsMzzT1Z9A

Ga 19: 31-37 - GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG11/6 TRÁI TIM CỰC THÁNH CHÚA GIÊ-SU

Hs 11,1.3-4.5c.8ac-9; Ep 3,8-12.14-19; Ga 19,31-37.

“Tên lính đâm thủng cạnh sườn Người, và máu cùng nước chảy ra”.

Một cậu trai bỏ học, theo giang hồ, ăn chơi, hư đốn. Đại ca băng giang hồ của cậu bắt cậu phải về xin tiền, rồi tống tiền mẹ nhiều lần. Mẹ buồn, hết tiền, hết sức, chỉ còn nắm xương khô! Đại ca lại bảo cậu về xin quả tim của mẹ… để bán lấy tiền. Cậu về, giết mẹ, lấy quả tim. Cậu vội vàng bước ra, và vấp phải ngạch cửa, té. Cậu nghe giọng nói rất thân thương từ quả tim của Mẹ phát ra: “Con trai của Mẹ, có đau lắm không?”

Thiên Chúa có uy quyền của người Cha, và có trái tim yêu thương của người Mẹ. Người mẹ trần gian còn yêu con đến vậy, thì lòng thương của Thiên Chúa đến ngần nào!? Quả thực, lòng thương của Thiên Chúa được tỏ bày nơi trái tim Chúa Giê-su bị ngọn giáo đâm thủng từ cạnh sườn, và những giọt máu nước cuối cùng trong trái tim đã tuôn ra nơi cạnh sườn, cho biết: Chúa đã yêu con người cho đến chết. Hãy nghe trái tim Chúa Giê-su đang nói điều gì với chúng ta, những nghịch tử của Thiên Chúa. Có phải trái tim Chúa Giê-su đang nói lời yêu thương, lời khoan dung tha thứ, và lời mời gọi hãy trở về với tình yêu vô biên của Thiên Chúa.

Người chồng trong gia đình, cũng hãy có trái tim người Mẹ của Thiên Chúa. Sách Talmud có câu: “Thượng đế dựng nên người phụ nữ, không từ cái đầu hay bàn chân, nhưng từ cạnh sườn của người nam. Vì thế, nàng phải được ấp yêu dưới cánh tay của chàng, được gối lên ngực chàng và đón nhận tình yêu. Xin đừng làm phụ nữ khóc. Thượng đế đang đếm từng giọt lệ của nàng”. Tình yêu của cha dành cho mẹ, sẽ là chuẩn mực tình yêu cho con cái, cho gia đình bình an hạnh phúc.

Lạy Chúa, mừng kính lễ Thánh Tâm Chúa, chúng con xin cho các gia đình yêu nhau như Chúa đã yêu. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*