Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Bảy 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 6    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

CHUYỆN NỬA CÁI “CON”, NỬA CÁI “NGƯỜI”

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=B3ItgglbFgY

Mến Yêu Hằng Ngày]: 14.6.2019, Mt 5,27-32 - Dòng Tên Việt Nam-Dòng Chúa  Giêsu11/6 THỨ SÁU TUẦN 10 THƯỜNG NIÊN

2 Cr 4, 7-15; Mt 5, 27-3
“Ai nhìn người nữ mà ước ao phạm tội, thì đã ngoại tình với người ấy trong lòng rồi”.

Chúa Giê-su nâng hôn nhân tự nhiên lên hàng Bí Tích, khi hai người nam nữ kết ước với nhau trước mặt Chúa và Hội Thánh. Người chúc phúc và ban ân sủng thiêng liêng cho hôn nhân ấy bền vững, nghĩa là cuộc hôn nhân chỉ một vợ một chồng và sống với nhau cho đến trọn đời.

Nét đẹp thánh thiện ấy vốn có từ tạo thiên lập địa, khi Thiên Chúa dựng nên người nam và rút lấy xương sườn của người nam làm nên người nữ, để họ song hành, và nối tiếp công cuộc sáng tạo tốt lành của Người.

Nhưng, có người nói: “Con người là một thực thể gồm nửa cái con và nửa cái người. Ai nặng về tính ‘con” thì ra cái con… Ai hướng về cái “người” thì ra cái người”. Định nghĩa ấy có thể hiểu được, vì ảnh hưởng của nguyên tội, nên lòng con người hướng chiều về lạc thú tính dục hơn là giá trị thanh thoát thánh thiện của hôn nhân. Bởi thế mới có chuyện nhìn chồng, nhìn vợ của người ta mà thèm thuồng chuyện chăn gối mây mưa bất chính, có thể dẫn đến đổ vỡ hôn nhân, tan tác gia đình. Hôn nhân đổ vỡ, ly dị, là thất bại lớn nhất đời người!

Chúa Giê-su kiện toàn luật “chớ ngoại tình” khi thêm vào chi tiết quan trọng đó là ai có ước muốn ngoại tình là đã thành tội rồi. Vì thế, một mặt phải kiên quyết chiến thắng chước cám dỗ, tránh dịp tội, thà hy sinh lạc thú đời này để giữ được hạnh phúc gia đình hôm nay và mai sau trong nước trời, và mặt khác, chớ gây nên dịp tội cho người khác từ lời nói tục tỉu hoa tình, đến cách ăn mặc cách đi cách đứng. Đừng sa chước cám dỗ, và cũng đừng cám dỗ ai!

Lạy Chúa, xin gìn giữ các đôi vợ chồng hôm nay trong tình yêu Chúa, để họ trung tín với nhau đến trọn đời. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*