Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Năm 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 4    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

HOA TRÁI SỰ SỐNG CỦA THIÊN CHÚA

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=Usc7dmYGr9k

02/5 CHÚA NHẬT 5 PHỤC SINH.
Cv 9,26-31; 1 Ga 3, 18-24; Ga 15,1-8.

“Ai ở trong Thầy và Thầy ở trong người ấy, kẻ ấy sinh nhiều trái”.

Chúa Giê-su ví Người là cây nho thật, và chúng ta là ngành. Ngành nào liên kết với cây, thì sống chính sức sống của thân cây, và trổ sinh hoa trái. Sức sống của Chúa Giê-su là sức sống của Thiên Chúa Cha. Và việc làm của Chúa Giê-su là làm theo ý của Thiên Chúa Cha. Vì thế, khi chúng ta sống với sức sống của Chúa Giê-su, thì chúng ta cũng được sống chính sự sống của Thiên Chúa Cha và nhờ Thánh Thần, chúng ta làm cho thánh ý Cha được thể hiện.

Thiên Chúa Cha chí thánh chí thiện luôn khát khao cho chúng ta sống sự sống của Người, nhờ kết hiệp mật thiết với Chúa Giê-su, lắng nghe và thực thi Lời Người, rước lấy Thánh Thể Người và sống thánh thể là bẻ tấm bánh đời mình ra mà trao tặng cho mọi người.

Ai chỉ lo tìm kiếm của ăn để sống cho khỏe mạnh, cho sung mãn phần xác, thì cuộc sống trần gian này chẳng ý nghĩa gì, lại luôn trong tình trạng bất an và cuối cùng là sẽ đi vào một chung cuộc bi đát, chóng vánh và tan tác. Còn ai lo tìm của ăn phần linh hồn là Thánh Ý và sự sống của Thiên Chúa, thì Chúa Giê-su nói: Họ trổ sinh nhiều hoa trái, nhờ Thánh Thần. Thánh Phaolo nói “Hoa trái của Thần Khí là: bác ái, hoan lạc, bình an, đại lượng, nhân hậu, từ tâm, trung tín, hiền hoà, tiết độ.” (Galát 5, 22). Những hoa trái quý giá ấy, người giàu có, kẻ chức quyền ở trần gian này không thể có được. Và những hoa trái ấy, còn bảo đảm cho chúng ta cuộc sống bình an hạnh phúc ở đời này và cả đời sau trong Nước Thiên Chúa.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con yêu mến và kết hiệp với Chúa Giê-su, để Lời Người và Thánh Thể Người cho chúng con sự sống hạnh phúc vĩnh cửu của Thiên Chúa. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*