Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Năm 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 4    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

KHÔNG THỂ CÓ BÌNH AN HẠNH PHÚC, NẾU…

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=EkvQhFvmJqo

“Ai thấy Thầy là xem thấy Cha”.

Nếu khiêm tốn nhận ra cuộc sống của chúng ta hôm nay là cuộc sống của một bệnh nhân ắt tử đang cần người cứu mạng, hay một tù nhân đang khát khao được giải thoát, thì chúng ta có thể cảm nghiệm được sự cần thiết của một đức tin, của một niềm hy vọng vào một đấng có thể chữa lành, có thể giải thoát chúng ta. Và đấng ấy, không ai khác, chính là Chúa Giê-su, đấng đã được Thiên Chúa Cha sai đến để thi hành ý muốn của Cha là cứu mạng, là giải thoát con người.

Có rất nhiều người trẻ chưa nhận ra sự cần thiết của một đức tin, một niềm hy vọng vào Chúa Giê-su, vào Thiên Chúa, vì họ đang bị danh lợi dục trần gian này cầm chân, ràng buộc, trói chặt, nhốt kín, và làm cho họ lầm tưởng rằng những thứ vật chất phù du chóng vánh kia là hạnh phúc thật. Hèn chi, có người nói vui rằng: “Những người tín thác vào Chúa Giê-su trong hội Lòng Thương Xót, siêng năng tham dự thánh lễ, kinh nguyện toàn là những bệnh nhân, những người già cả yếu liệt. Ít thấy những người trẻ! Họ chưa cần đến Thiên Chúa chăng?”

Chúa Giêsu cũng đang nói với chúng ta rằng: “Ai thấy Thầy là xem thấy Cha”. Xin đừng hiểu nghĩa chữ “xem thấy Chúa Giê-su” với đôi mắt thể lý, nhưng nên hiểu là: “Ai theo Chúa Giê-su, Tin yêu Người, sống với Người, sống Lời Người dạy, sống nhờ sức sống Lời Người, nhờ sức sống Thánh Thể Người”, thì người ấy đích thực đã tham dự vào sự sống huyền nhiệm của Thiên Chúa, và được bình an hạnh phúc thật.

Ước gì các gia đình già trẻ đều kịp nhận ra rằng: nếu không có sự hiện diện của Chúa Giê-su, của Thiên Chúa trong lòng, trong nhà, thì gia đình sẽ luôn bất an, bất hạnh.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình yêu mến Chúa Giê-su, và luôn mời Người tham dự vào mọi sinh hoạt gia đình. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*