Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Năm 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 4    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

VIỆC NHỎ, TÌNH YÊU LỚN

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=OktsO4iZsS0

01/5 LỄ THÁNH GIU-SE THỢ.

St 1,26-2,3 (hoặc Cl 3,14-15.17.23-24); Mt 13,54-58

“Ông ta không phải là con bác phó mộc sao?”.

Thiên Chúa đã chọn cho Con của Người xuống thế làm người trong một gia đình nhỏ, Giuse, Maria những con người phận nhỏ, Be lem cánh đồng nhỏ, Nagiareth ngôi làng nhỏ, thợ mộc thợ may nghề nhỏ, và nhất là tên gọi Giê-su bé nhỏ im ắng suôt một nửa mùa người cho đến tuổi ba mươi!

Sự nhỏ bé của Thiên Chúa ẩn chứa bao điều kỳ diệu lớn lao, và làm cho những nghĩ suy lớn lao của con người phải dừng lại để mà gẫm suy, để mà chiêm ngắm.

Quả thực, những người cùng thời, cùng làng với gia đình ông Giuse, không thể nào hiểu ra được tại sao chàng Giê-su con Giuse thợ mộc tầm thường kia, nay lại là trang anh kiệt khôi ngô tuấn tú, khôn ngoan và làm được nhiều chuyện lạ lùng đến thế. Và họ không muốn tin Người là đấng thánh, vì họ cho là không thể có một vị đại nhân anh hùng lớn lên từ một gia đình thấp cùng mạt hạng bé nhỏ!

Lời Chúa lễ Thánh Giuse Thợ mời gọi chúng ta quý chuộng việc nhỏ, và hãy đặt vào những việc nhỏ một tình yêu thật lớn. Biết bao con người đã lớn lên và trưởng thành nhờ những gánh củi gánh than của Cha, nhờ đôi quang thúng, nhờ giỏ rau tần tảo của Mẹ, nhờ cha mẹ chấp nhận ở trong căn nhà tranh vách đất xiêu vẹo để đổi lấy cho con cái chữ, cái nghĩa, cái tương lai. Hãy quý chuộng và bắt đầu từ những việc nhỏ. Hãy đặt vào tất cả mọi việc một tình yêu lớn. Hãy noi gương Thiên Chúa tỏ tình cho nhân loại cách khiêm nhượng. Hãy noi gương thánh Giuse Maria và Chúa Giê-su khiêm nhượng chu toàn thánh ý vì yêu thương. Và đúng như thánh Augustino nói: “Hãy yêu đi, rồi làm gì thì làm”. (ama et fac quod vis).

Lạy Chúa, xin cho chúng con học nơi gia đình của Chúa cuộc sống khiêm nhượng và yêu thương nhau. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*