Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười Một 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 10    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

LŨ MA BẦY QUỶ

[Niệm ý Lc 11:14-26 ≈ Mt 12:22-30, 43-45]
Quỷ ma luôn bận rộn
Chẳng rảnh rỗi bao giờ
Cứ rình rập khắp chốn
Suốt từ sáng tới khuya

Chúng có phe, có cánh
Đối lập với Chúa Trời
Người lành giữ luật thánh
Chúng rình hại chẳng ngơi

Ma quỷ thích sự dữ
Luôn dụ dỗ loài người
Ai cả tin, nhẹ dạ
Sập bẫy chúng ngay thôi

Ma quỷ không ăn mảnh
Chúng kéo lũ, kéo bầy
Không trúng đòn chúng đánh
Chúng lập mưu khác ngay

Lạy Giê-su chí thánh
Đấng trừ quỷ, trừ tà
Xin gia tăng sức mạnh
Chống mưu quỷ chước ma

TRẦM THIÊN THU

+ + +

Phụ Lục Suy Tư – MẬT NGHỊ MA QUỶ

(Đây là chuyện tưởng tượng nhưng cũng RẤT THẬT, có thể bạn “giật mình” khi biết chuyện này, vì lâu nay có lẽ chúng ta vẫn ảo tưởng về chính mình!)

QUỶ 1 – Báo cáo sếp, em đã cám dỗ một ông cha cố về điều răn thứ 6, nhưng ông ta chống trả bằng cách cứ cầu nguyện liên tu bất tận. Em xin chịu thua, sếp có phương kế gì không ạ?

QUỶ 2 – Em cũng xin báo cáo sếp, em phụ trách công tác cám dỗ một bà sơ về sự kiêu căng, bất tuân Bề Trên trong Dòng. Chị ta cũng chống trả bằng cầu nguyện và lần chuỗi Mân Côi không ngưng nghỉ. Thế là em đành cút, xin ý kiến sếp chỉ đạo tiếp ạ!

QUỶ 3 – Trình sếp, em được phân công theo cám dỗ một giáo dân về lòng tham lam của cải vật chất thế gian, nhưng cũng như trường hợp hai bạn quỷ của em vừa báo cáo, ông này cũng lấy việc cầu nguyện làm vũ khí chống trả ghê gớm, em đành chào thua rút lui ạ!

TƯỚNG QUỶ – Thôi, đủ rồi. Chúng mày đi sai đường lối chính sách từ sừng đến đuôi! Đã có lệnh mới, chúng mày quên béng rồi à? Đừng có cám dỗ theo những phương án tiêu cực và thụ động ấy nữa, xưa rồi! Chiến lược bây giờ là phải làm ngược lại, hết sức tích cực và chủ động, nghĩa là phải khuyến khích chúng nó giữ đạo cho sốt sắng, làm việc bác ái cho hăng, để rồi có ngày chúng nó sẽ kiêu căng tự mãn. Bấy giờ ta mới tung chiêu quyết định giành thắng lợi, hiểu chưa, đồ quỷ ngu?

VIỄN ĐÔNG

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*