Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Chín 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 8    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

LỜI KINH CHẾT LÀNH

Lm. Gioan Vũ Xuân Nghị

Chúa Nhật 27 Thường Niên

Kính Trọng Thể Đức Mẹ Mân Côi

Một bà cụ khoe với cha xứ, đã tám mươi năm nay, ngày nào con cũng lần một chuỗi năm kinh để kính Đức Mẹ và cầu nguyện cho con được chết lành. Một tháng sau đó, ngài đến xức dầu cho bà cụ, tay vẫn cầm tràng chuỗi mân côi, miệng lép nhép đọc kinh, lãnh nhận ơn toàn xóa, rồi bà mỉm cười ra đi thanh thản. Kinh nghiệm mỗi lần có dịp đi thăm bệnh nhân cho thấy, những ai siêng năng lần hạt, tâm hồn họ thật bình an, thanh thản, hiền lành, vui tươi…họ ra đi về với Chúa rất nhẹ nhàng.

Chắc chắn những ai siêng năng lần chuỗi mân côi, sẽ được Đức Mẹ phù hộ chở che trên đường dương thế, bảo đảm cho được ơn chết lành. Khởi đầu mỗi mầu nhiệm bằng kinh Lạy Cha, để nhắc nhớ nguồn gốc của con người có Chúa là Cha và mọi người là anh chị em, nên phải sống tinh thần yêu thương, tha thứ, bao dung, chịu đựng, nâng đỡ, gồng gánh trách nhiệm lẫn cho nhau. Là con cái Cha trên trời, nên “con nhà tông, không giống lông cũng phải giống cánh”, nghĩa là phải nên thánh, nên hoàn thiện mỗi ngày như Cha trên trời là Đấng hoàn thiện.

Ngước nhìn lên mẹ Maria, với lời kinh Kính Mừng, hợp hoàn với triều thần thánh trên trời, vạn vật dưới đất ca khen tình yêu vô bờ của Thiên Chúa, bởi “Ngài đã đoái nhìn đến thân phận hèn mọn”, tuyển chọn và ban cho Mẹ trở thành Mẹ của Thiên Chúa, là người phụ nữ có phú hơn mọi người phụ nữ trần gian, đồng thời cậy nhờ Mẹ “cầu cho chúng con là kẻ có tội, khi nay và trong giờ lâm tử”. Tất cả đều nhờ Mẹ với Mẹ và qua Mẹ đến với Chúa Giêsu, phó thác cuộc đời trong bàn tay yêu thương của Thiên Chúa Ba Ngôi, xác tín, tuyên xưng chúc tụng “Sáng danh Đức Chúa Cha, và Đức Chúa Con, và Đức Chúa Thánh Thần. Như đã có trước vô cùng và bây giờ và hằng có và đời đời chủng cùng.

Nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria rất thánh Mân Côi, xin Chúa giúp con siêng năng lần hạt Mân Côi mỗi ngày, xin mẹ Maria, cầu cho chúng con là kẻ có tôi, hôm Nay và Trong Giờ Lâm Tử”. Amen

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*