Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Sáu 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 5    
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

THEO CHUẨN MỰC CỦA CON THIÊN CHÚA

PM. Cao Huy Hoàng

05/2 THỨ TƯ TUẦN 4 TN
2Sm 24,2.9-17; Mc 6,1-6. T. Agata, Trinh nữ, TĐ

“Tiên tri bị khinh bỉ ở quê hương”. (Mc 6, 4)

Trong khi mong đợi một Đấng Cứu Thế, người ta vẽ ra cho chính họ một khuôn mẫu của Đấng Cứu Thế theo kiểu danh gia vọng tộc, sang trọng bề thế…phàm trần. Có ngờ đâu, Đấng Cứu Thế lại chọn cho mình một thân phận thấp bé, một chỗ sinh hạ dưới mức tầm thường và một gia đình ông Giuse thợ mộc nghèo hèn thấp kém. Rõ là: “Đêm nằm nghĩ mãi không ra, con ông thợ mộc lại là tiên tri” hoặc“Đêm nằm nghĩ mãi không ra, sao chàng thợ mộc lại là tiên tri”.

Chúng ta có khác gì những người Do Thái thời ấy, khi đặt chuẩn mực của những giá trị là cái vỏ ngoài thấy được như vật chất, giàu có, sang trọng. Chúa Giê-su muốn giải thoát chúng ta khỏi tử lộ mụ mị ấy. Người muốn chúng ta được cứu rỗi nhờ chân lý tỏ tường nơi chính cuộc sống và Lời dạy của Người. Lời dạy và cuộc sống của Người là khiêm nhượng vâng phục, là yêu thương phục vụ mọi người, là nhận biết phân định cái giá trị chóng vánh và giá trị vĩnh cửu.

Hạnh phúc không phải là thứ người ta mơ mà có, nhưng là thứ mà người ta phải tìm kiếm và đổi lấy bằng mồ hôi nước mắt có khi cả máu hồng. Hạnh phúc cũng không phải là thứ đồ sộ hoành tráng lộng lẫy thấy được, sờ đụng được, mà là sự bình an thanh thoát vô hình chỉ có thể cảm nhận được bằng sự hiểu biết siêu nhiên của tâm hồn. Ơn cứu rỗi là hạnh phúc vô biên.

Hãy tập sống trắng tay để khỏi bỡ ngỡ trước giờ tay trắng. Hãy sống nghèo để biết đón nhận và thương người nghèo. Hãy ngộ ra những giá trị siêu phàm nơi những người sống tinh thần bé mọn của Chúa Giê-su và với Chúa Giê-su. Đừng bao giờ xem thường, khinh bỉ những con người bé nhỏ.

Lạy Chúa, xin cho con sống theo chuẩn mực của Con Thiên Chúa, là khiêm nhường, yêu thương, phục vụ. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*