Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

GẶP ĐẤNG PHỤC SINH

PM. Cao Huy Hoàng

02/4/2018 THỨ HAI TUẦN BÁT NHẬT PHỤC SINH.
Mt 28, 8-15
“Hãy đi nói với anh em đến Galilêa mà gặp Ta ở đó”. (9)

Hòn đá lấp mộ văng ra, ngôi mộ trống, thiên thần báo tin, giây băng và khăn liệm xếp ngay ngắn… là những chứng từ sống động rằng Chúa Giê-su đã sống lại. Các tín hữu đầu tiên vui mừng báo tin nhau rằng Chúa Giê-su đã sống lại như lời Người đã phán trước. Lời Người chân thật. Người đã sống lại thật để chứng minh cho nhân loại cho thế giới biết rằng: chính Người là Con Thiên Chúa thật, vì chỉ có Thiên Chúa quyền năng mới có phép làm cho kẻ chết sống lại. Người là địa chỉ cứu rỗi đáng tin cậy. Sự sống lại của Người là Tin Mừng Phục sinh, là Lời Hằng Sống mời gọi mọi người hãy vững tin và đừng cứng lòng từ chối, phủ nhận, hay nghi ngờ nữa.

Ấy vậy, mà thời nào cũng có những kẻ không muốn tin vào sự sống lại của Người, còn cho rằng các môn đệ của Người lấy trộm xác rồi dựng chuyện Người sống lại. Đúng là kẻ dối trá bao giờ cũng nghĩ cho kẻ khác là dối trá như mình. Kẻ dối trá không bao giờ tin ai nói thật, kể cả sự thật về Thiên Chúa cũng không được kẻ dối trá chấp nhận. Chúng ta thì sao? Hỏi lòng mình xem đã tin vào Tin Mừng Phục Sinh như thế nào? Đức tin vào Chúa Phục Sinh phải được thể hiện bằng cách sống phục sinh của chúng ta ngay hôm nay: không nô lệ những đam mê thế gian và tội lỗi, để lòng hướng đến điều công chính và sự thánh thiện trên trời. Đừng thỏa hiệp với kẻ không tin, đừng nhận tiền hối lộ của kẻ chống lại Thiên Chúa mà dựng chuyện bôi nhọ Giáo Hội Chúa, và loan tin sai sự thật về Thiên Chúa. Hãy khát khao gặp Chúa Phục Sinh khi khát khao điều thiện hảo, khi sống đời công chính, và khi dấn thân hy sinh cho người, cho đời đón nhận Chúa Giê-su Phục sinh và hạnh phúc.

Lạy Chúa, xin cho con vững tin Chúa Phục Sinh đang sống trong Giáo Hội và dẫn đưa Giáo Hội về cõi sống. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*