Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười Hai 2018
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 11    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

YÊU THƯƠNG NÊN TRỌN LÀNH

PM. Cao Huy Hoàng

24/02/2018 THỨ BẢY TUẦN I MÙA CHAY

Mt 5, 43-48

“Hãy nên trọn lành như Cha các ngươi trên trời” (Mt 5, 48).

Thiên Chúa Cha yêu thương hết muôn vật, muôn loài, yêu thương hết mọi người, không phân biệt kẻ lành người dữ, kẻ giàu người nghèo, chẳng xếp hạng ưu tiên người liêm chính, chẳng loại trừ kẻ bất lương. Người luôn mở lòng chạnh thương và mở tay thi ân cho hết thảy. Cả những ai chưa tin nhận Người, cả kẻ chống lại đường lối Người, thì Người cũng để mắt tới và ban Thánh Thần như nguồn tình yêu thôi thúc trí lòng họ sớm nhận biết Thiên Chúa là Cha, Đấng Chí Thánh, Chí Thiện, Đấng Trọn Lành, Trọn Hảo. Chúa Giê-su mời gọi chúng ta hãy nên trọn lành trọn hảo như Cha chúng ta trên trời, nghĩa là, hãy tỏ bày tình yêu theo cách của Chúa Cha.

Hãy tạ ơn Chúa vì Người đã ban cho mỗi chúng ta có trái tim biết yêu thương. Hãy khiêm nhường mà nhận ra mình chưa yêu theo cách của Thiên Chúa. Vâng chúng ta vẫn đang xây dựng một lô cốt, một hàng rào kẽm gai quanh trái tim mình, hoặc xây tường cao cổng kín, để chỉ mở cửa cho những người đem lại cho chúng ta những mối lợi trần gian. Và dĩ nhiên, đã không bao giờ mở cổng cho những người mà chúng ta cho là nghèo khổ, đói rách, hèn hạ hoặc là những kẻ không ích lợi gì cho ta. Chúa Giê-su nói: “Hãy yêu thương thù địch và làm ơn cho những kẻ ghét các con; hãy cầu nguyện cho những ai bắt bớ và nguyền rủa các con”. Hãy mở cổng trái tim và đi ra khỏi cõi lòng đầy ích kỷ, kiêu căng của mình đi, để thì thố tình yêu và lòng thương xót với hết thảy mọi người. Đừng chỉ đón tiếp kẻ giàu có. Những hãy đến với người nghèo khó. Đừng chỉ dễ thương với ai dua nịnh. Nhưng hãy rất biết ơn và yêu thương ai chống đối. Hãy nên trọn lành như Cha trên trời.

Lạy Chúa, xin ban cho con trái tim của Chúa và cách tỏ bày tình yêu như Chúa đã yêu muôn vật, muôn loài. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*