Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười Hai 2018
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 11    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

TIẾP NỐI SỨ MẠNG CỨU THẾ

PM. Cao Huy Hoàng

22/02/2018 LỄ KÍNH TÔNG TÒA THÁNH PHÊ-RÔ
Mt 16, 13-19

“Thầy là Đức Kitô Con Thiên Chúa hằng sống” (Mt 16,16).
Phêrô tuyên xưng “Thầy là Đức Kitô Con Thiên Chúa hằng sống”, trong khi “có người thì nói là ông Gioan Tẩy Giả, kẻ thì bảo là ông Êlia, có người lại cho là ông Giêrêmia hay một trong các vị ngôn sứ”. Không phải bởi khả năng hay học thức mà ông tuyên xưng cách chính xác về Thầy Giê-su. Nhưng như Chúa nói: Cha trên trời đã cho con biết những điều huyền nhiệm. Chính Thiên Chúa Cha, qua mạc khải ấy, đã tỏ cho Chúa Giê-su biết, đây là người mà Cha đã chọn để Con trao phó tiếp nối sứ mạng cứu thế. Vì thế Chúa Giê-su bảo “Con là Ðá, trên đá này Thầy sẽ xây Hội Thánh của Thầy, và cửa địa ngục sẽ không thắng được”.
Lễ kính Tông Tòa Thánh Phê-rô mời gọi chúng ta tin vững vào Hội Thánh của Chúa Giê-su đã thiết lập, theo ý của Chúa Cha. Ngai tòa Thánh Phê-rô đã, đang và mãi mãi là dấu chỉ sự tiếp nối bền vững sứ mạng Cứu Thế của Chúa Giê-su, dấu chỉ cứu độ cho nhân loại. Tin tưởng và yêu mến Chúa Giê-su, thì chúng ta cũng tin tưởng và yêu mến các Đấng Kế Vị Thánh Phê-rô, là Đức Thánh Cha, và các Đấng kế vị các Tông Đồ là các Giám Mục địa phương của chúng ta. Đừng chỉ nhìn thấy con người đánh cá ít học của Phê-rô, nhưng hãy nhận ra con người được Thiên Chúa Cha khứng chọn và mạc khải cho điều huyền nhiệm. Cũng vậy, đừng chỉ nhìn thấy bản tính con người của các Giám Mục, nhưng hãy nhận ra hồng ân cứu rỗi Chúa ban cho chúng ta, qua các Ngài. Hãy quý mến. Hãy cầu nguyện. Và hãy cộng tác với các Ngài cách chân thành, vâng và phục, kính và yêu, nghe và thực hiện, nhất là những người được ơn Chúa chọn để chia sẻ sứ vụ mục tử, chăn dẫn đoàn chiên.
Lạy Chúa, xin cho con vững tin Giáo Hội Duy Nhất, Thánh Thiện, Công Giáo, và Tông Truyền. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*