Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2018
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

SỐNG TRONG SỰ THẬT

PM. Cao Huy Hoàng

14/02/2018 THỨ TƯ LỄ TRO
Mt 6, 1-6.16-18

“Cha ngươi, Ðấng thấu suốt mọi bí ẩn, sẽ trả công cho ngươi”.(Mt 1, 18)

Hôm nay khai mạc Mùa Chay Thánh với lễ nghi xức tro trên đầu. Ba việc đạo đức căn bản của Mùa Chay là: bác ái, cầu nguyện, ăn chay, được Chúa Giê-su hướng dẫn cụ thể: Bác ái chân thành: Bác ái vì yêu Chúa, yêu người, không phải vì yêu mình, nên không khoe khoang khoác lác. Cầu nguyện là một mình gặp gỡ Chúa, nói Chúa nghe, và nghe Chúa nói, cách chân thành, kín đáo, không cần phải phô trương. Ăn Chay là âm thầm quyết lòng buông bỏ những ý nghĩ, việc làm bất chính, không phù hợp với Tin Mừng, và nhất là phải sống vui nhờ Tin Cậy Mến.

Con người nhìn nhầm, hiểu nhầm, đánh giá nhầm người khác, còn Thiên Chúa thì không. Chúa biết rõ lòng dạ của mỗi con người. Con người sống với nhau không chân thành, đầy giả dối, nhưng khốn nỗi, lời giả như thật, tình giả như thật. Còn Thiên Chúa thì chỉ có Sự Thật mà thôi. Nơi Ngài không có gì là giả dối. Ai sống giả, yêu giả, bác ái giả, cầu nguyện giả, ăn chay giả đều không thuộc về Chúa, nhưng thuộc về thế lực chống lại Thiên Chúa. Chúng ta tự đánh bóng mình và đánh lừa được con người trần gian, nhưng không thể đánh lừa được Thiên Chúa. Không chỉ một Mùa Chay, nhưng Chúa mời gọi mỗi chúng ta hãy sống một đời mến yêu chân thành. Mùa Chay là thời gian thuận tiện để chúng ta quyết tâm loại trừ cách sống dối trá. Hãy luôn đặt mình trước mặt Chúa, và sống dưới ánh nhìn yêu thương của Chúa. Đừng tránh né. Đừng giấu diếm. Đừng lừa dối. “Cha ngươi, Ðấng thấu suốt mọi bí ẩn, sẽ trả công cho ngươi”.

Lạy Chúa, xin cho con quyết tâm sống trong Sự Thật, là yêu Chúa, yêu người cách chân thành. A men.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*