Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Hai 2019
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 1    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

LỚN DẬY NHỜ MEN TIN MỪNG

PM. Cao Huy Hoàng

13/02/2018 THỨ BA TUẦN 6 TN
Mc 8, 14-21

“Các con hãy ý tứ giữ mình khỏi men biệt phái và men Hêrôđê” (Mc 8, 15)

Phép lạ bánh hóa ra nhiều, nuôi năm ngàn người ăn no nê và còn dư, là phép lạ cả thể trước mắt mọi người. Thế mà sau phép lạ ấy, người biệt phái và phe Herode vẫn không tin Đức Giê-su là Đấng phải đến. Họ đòi dấu lạ từ trời. Cũng sau phép lạ ấy, các môn đệ xuống thuyền mà quên mang bánh theo, nên các ông lại bàn tán chuyện bánh. Chúa Giê-su căn dặn họ: “Các con hãy coi chừng và giữ mình cho khỏi men biệt phái và men Hêrôđê”. Bởi Chúa hiểu lòng dạ các ông còn nặng tính loài người nên qua phép lạ bánh hóa nhiều, các ông chỉ thấy bánh và bánh, mà không hiểu điều huyền nhiệm là quyền năng và lòng thương của Thiên Chúa. Các ông nghĩ đến cái đói vật chất, mà không hiểu được cái đói chân lý, cái đói Thiên Chúa. Cái đói khát của kẻ kiêu căng không hề biết mình đói khát.

Men biệt phái là men kiêu căng, giả hình. Men Herode là men tham vọng, quyền lực, lạc thú. Cả hai thứ men ấy đều làm cho con người ra ngu muội, hạ đẳng; che mắt con người không nhận ra Thiên Chúa và chân thiện mỹ cao siêu của Người. Cả hai thứ men ấy dễ nhiễm độc lòng người luôn hướng hạ. Chúa cũng đang dặn dò mỗi chúng ta hãy lớn dậy mạnh mẽ bằng thứ men của Tin Mừng dẫn đến sự sống vĩnh cửu, và ý tứ giữ mình khỏi men phù vân phàm tục chóng vánh dẫn đến sự chết ngàn thu. Ước gì mỗi chúng ta hãy khiêm tốn mà nhận ra sự ngu muội của mình trong cuộc đời, để biết đón nhận Tin Mừng khôn ngoan của Đức Giê-su làm lẽ sống. Hãy tin tưởng chỉ một mình Đức Giê-su Đấng Cứu Thoát chúng ta khỏi sự chết ngàn đời, ngoài Người ra, không còn ai khác.

Lạy Chúa Giê-su, xin Lời Người dậy lên trong con sức sống bình an, tươi vui và thánh thiện. A men.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*