Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2018
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

ĐỪNG ĐẶT ĐIỀU KIỆN VỚI CHÚA

PM. Cao Huy Hoàng

12/02/2018 THỨ HAI TUẦN 6 TN
Mc 8, 11-13

“Sẽ chẳng cho thế hệ này điềm lạ nào”. (Mc 8, 12)

Chúa Giê-su đã làm biết bao phép lạ chữa lành, nhưng những người biệt phái không tin Chúa Giê-su là Đấng Thiên Sai. Họ chỉ tin vào hiểu biết của họ, rằng: Đấng Thiên Sai chưa đến, Đấng Thiên Sai không thể là một Giê-su nghèo nàn, thân thế vô danh tiểu tốt như vậy. Vì thế, họ yêu cầu người cho họ xem một dấu lạ từ trời. Biết họ kiêu căng tự phụ, không thành tâm thiện chí tìm kiếm chân lý, muốn dựng nên một Đấng Thiên sai theo ý họ, nên Chúa Giê-su tuyên bố dứt khoát rằng không cho họ một dấu lạ nào. Không phải Người khước từ họ, nhưng chính họ đã khước từ Người trước. Không phải Người không yêu thương họ, nhưng chính họ đã không nhận ra lòng yêu của Người, qua biết bao lời Người nói với họ. Hẳn là số phận của kẻ kiêu căng, không chút khiêm nhường, không có lòng sám hối, cố tình không sám hối.

Lời Chúa cảnh tỉnh chúng ta hãy đặt trọn niềm tin vào Đức Giê-su Con Thiên Chúa. Đừng bao giờ thử thách Chúa, hay đặt điều kiện với Chúa rằng: Chúa hãy làm theo ý con, cho vừa lòng con thì con sẽ tin Chúa. Chúa hãy ban cho con chuyện này, ban cho con chuyện nọ, thì con sẽ tin Chúa. Có biết bao người trong chúng ta yêu cầu Chúa, kêu xin Chúa làm theo ý mình, mà không được, nên đâm ra trách móc Chúa. Hãy khiêm tốn mà nhìn cho thấy biết bao ơn lành của Chúa đã ban cho ta. Hãy khiêm tốn mà nhận ra ta chưa sống đúng theo ý Chúa. Chúa sẽ không bao giờ ban cho chúng ta những gì làm thỏa mãn lòng kiêu căng, thỏa mãn cái dục vọng của chúng ta đâu nhé. Vì Chúa yêu thương chúng ta, không muốn chúng ta mất sự sống đời đời. Hãy xin lỗi Chúa. Hãy sám hối đi.

Lạy Chúa, xin tha thứ cho con, vì đã bao lần đặt điều kiện với Chúa. Xin cho con Tin, Cậy, Mến Chúa luôn. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*