Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Hai 2019
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 1    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

Satan phải diệt vong

Lm. Dân Chài

Thứ Hai sau Chúa Nhật 3 Quanh Năm
Phúc Âm: Mc 3, 22-30

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô.
Khi ấy, những luật sĩ từ Giêrusalem xuống nói rằng: “Ông ấy bị quỷ Belgiêbút ám”, và nói thêm rằng: “Chính nhờ tướng quỷ mà ông ấy trừ quỷ”. Khi đã gọi họ lại, Chúa Giêsu phán bằng dụ ngôn rằng: “Satan lại trừ Satan làm sao được? Nếu một nước mà tự chia rẽ nhau, thì nước đó tồn tại làm sao được? Vậy nếu Satan dấy lên chống đối với chính mình và tự phân tán, thì nó không thể đứng vững được mà phải diệt vong. Chẳng ai có thể vào nhà một người khoẻ mạnh và cướp của y, nếu không trói được y trước đã, rồi sau mới cướp phá nhà y. Quả thật, Ta bảo các ông hay, mọi tội lỗi và mọi lời phạm thượng của con cái loài người sẽ được tha hết, nhưng kẻ nào nói phạm đến Chúa Thánh Thần, sẽ muôn đời không bao giờ được tha: nó mắc tội muôn đời”. Ðó là vì họ nói “Người bị thần ô uế ám”.
Ðó là lời Chúa.

Chia sẻ:

Trong nhiều lãnh vực khác nhau, chúng ta thấy có những người có tài năng toả sáng, đạt được một thành tích tốt đẹp nào đó họ tuyên xưng danh Chúa, cảm tạ Chúa đã giúp họ và điều họ thực hiện là do quyền năng, ý muốn của Thiên Chúa.

Khi những con người tạ ơn và tuyên xưng niềm tin cậy dựa vào ơn Chúa như vậy họ vừa làm sáng danh Chúa, vừa thể hiện sự khiêm tốn khiến mọi người không ganh tỵ mà cảm phục họ hơn.

Chúa Giêsu chính là Thiên Chúa nên Ngài cứ việc của Ngài mà Ngài làm. Nhưng luật sĩ ganh ghét, không công nhận Ngài làm được những điều kỳ diệu là do quyền năng từ Thiên Chúa mà quả quyết bêu xấu là nhờ sức mạnh của quỷ vương. Một điều lý luận logic đơn sơ rất dễ hiểu mà thực sự ai cũng hiểu là quỷ Vương chẳng bao giờ tiêu diệt hết quỷ dân trong nước của nó, thế mà nhóm luật sĩ này dù hiểu biết nhưng vẫn cố chấp chống lại ơn soi dẫn của Thánh Thần. Tội này không thể tha được, đó là tội cố chấp không chịu đón nhận sự thật mà chính mình đã được nhận biết. Qua đó Chúa Giêsu cũng ngầm khẳng định quyền năng Thiên Chúa đã tiêu diệt quỷ.

Lạy Chúa! Xin cho chúng con biết cộng tác với ơn Chúa để làm nhiều tốt đẹp, cũng là làm sánh danh Chúa. Xin cho chúng con ngoan nguỳ, vâng theo ơn soi dẫn của Thần Khí, không chống lại Thần Khí. Amen

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*