Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Hai 2019
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 1    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

Người bị mất trí

Lm. Dân Chài

(20.1.2018 – Thứ bảy Tuần 2 Thường niên)

Lời Chúa: Mc 3, 20-21
Khi ấy, Đức Giêsu trở về nhà và đám đông lại kéo đến, thành thử Người và các môn đệ không sao ăn uống được. Thân nhân của Người hay tin ấy, liền đi bắt Người, vì họ nói rằng Người đã mất trí.

Chia sẻ:

Nếu bây giờ chúng ta nghe tin thân nhân của chúng ta, hàng xóm của chúng ta chẳng đi tu trì hay học hành, thực tập được chức vị gì, đùng đùng họ lại quy tụ đám đông rao giảng về Thiên Chúa và nói là chữa lành bệnh tật. Hẳn chúng ta cũng ngờ vực về một người thân, một người hàng xóm quen thuộc đó làm gì có khả năng tự nhiên siêu phàm được. Chúng ta dễ nghĩ họ bị quỷ ám, điên rồ, thần kinh, ảo tưởng. Chính vì vậy chẳng lạ gì khi Chúa Giêsu bị người thân nghĩ Ngài bị điên rồ, mất trí. Không phải vì ganh tuông như các kinh sư, luật sĩ nhưng những người thân xem đó là điều không thể nào.

Nhưng điểm khác với những con người hoang tưởng, mất trí, quỷ ám là Chúa Giêsu rao giảng luật yêu thương, chữa lành mọi bệnh tật, xua trừ ma quỷ được là điều hoàn toàn thật. Dựa trên những gì thực tế đó thì một người bị điên, mất trí, bị quỷ ám không thể nào làm được những điều tốt đẹp phi thường đó.

Lạy Chúa! Xin cho chúng con đủ ơn thần khí của Chúa mà khôn ngoan biện phân được điều gì là đúng, điều gì là sai lầm để chúng con luôn vững tin, cậy, mến Chúa. Amen

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*