Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Tháng Hai 2019
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 1    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

Anh giơ tay ra!

Lm. Dân Chài

(17.1.2018 – Thứ tư Tuần 2 Thường niên)

Lời Chúa: Mc 3, 1-6

Khi ấy, Đức Giêsu lại vào hội đường. Ở đó có một người bị bại tay. Họ rình xem Đức Giêsu có chữa người ấy ngày sabát không, để tố cáo Người. Đức Giêsu bảo người bại tay: “Anh trỗi dậy, ra giữa đây!” Rồi Người nói với họ: “Ngày sabát, được phép làm điều lành hay điều dữ, cứu mạng người hay giết đi?” Nhưng họ làm thinh. Đức Giêsu giận dữ rảo mắt nhìn họ, buồn khổ vì lòng họ chai đá. Người bảo anh bại tay: “Anh giơ tay ra!” Người ấy giơ ra, và tay liền trở lại bình thường. Ra khỏi đó, nhóm Pharisêu lập tức bàn tính với phe Hêrôđê, để tìm cách giết Đức Giêsu.

Chia sẻ:

Nhóm Pharisêu tại sao không cứu giúp người bệnh? Vì khả năng làm phép lạ ngay để cứu người họ không làm được. Nhưng tại sao thấy Chúa Giêsu cứu giúp bệnh nhân họ lại kết án? Họ không giỏi về cứu người nên họ cố gắng cho người khác thấy họ giỏi về luật lệ và giữ được luật nghỉ ngày Sabát. Tại sao họ phải làm vậy với Chúa Giêsu? Vì họ sợ Chúa Giêsu có tầm ảnh hưởng với dân chúng hơn họ chứ chẳng vì kính sợ Thiên Chúa hay yêu thương người khốn khổ.

Càng tìm cách ngăn cản người khác làm việc tốt thì càng tỏ lộ con người ích kỷ, ganh ghét, thiếu khả năng và lòng thương xót của mình.

Lạy Chúa! Luật yêu thương vượt trên mọi luật lệ và là điểm quy chiếu của mọi luật lệ. Xin cho chúng con đừng ích kỷ, ganh ghét mà thiếu trân trọng việc lành người khác làm. Amen

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*