Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2018
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

Tình Yêu Đích Thực Dành Cho Nhau

Lm. Dân Chài

Có người giàu có, đem quà vô biếu và thăm một ông cha già. Ông cha già cũng rót nước tiếp khách vui vẻ bình thường. Đang khi tiếp khách thì lại có một người lao động bình thường vào biếu cho cha già nải chuối. Ông cha già cũng vui vẻ mời người lao động nghèo đó ngồi uống nước. Ngài còn lấy hộp kẹo sôcôla mỹ người ta mới biếu mời người lao động ăn. Uống vội miếng nước và cầm vài cục kẹo, người lao động đứng dạy và chào: – Hôm nay cha có khách nên con xin phép về để cha tiếp khách. Con xin mấy cục kẹo quý này về cho cháu nhỏ con ở nhà.

Người lao động nghèo đi về rồi, người khách giàu có vẻ không hài lòng, nói với cha già: – Ở vùng quê không có bán loại kẹo nước ngoài này đâu cha ạ. Con biếu cha để cha ăn, sao cha lại cho người ta như vậy. Có nhiều thứ khác để cho họ, cần gì cho họ kẹo ngoại.

Người cha già điềm đạm nói: – Con à! Đừng buồn cha. Ngày xưa cha còn ít tuổi, cha cứ nghĩ ai đưa mình nhiều tiền, nhiều quà ngon lạ thì người đó là người thương mình nhiều, còn những người biếu nải chuối, vài quả trứng thì quan tâm mình ít. Nhưng càng sống cha lại thấy rất nhiều người quan tâm, yêu thương mình thật sự. Họ chỉ cho mình mớ rau, quả bí nhà họ trồng được, hoặc nải chuối chín vườn nhà họ có … nhưng đó là những gì họ có được mà họ biếu tặng mình với lòng yêu thương chân thành, không thiếu tình yêu so với những món quà sang trọng của người khá giả. Còn về kẹo sôcôla ngoại cha cũng được ăn nhiều rồi. Đối với cha vẫn là quý, nhưng con thấy kẹo sôcôla ngoại đối với bác nông dân đó còn quý hơn rất nhiều lần. Bác ta không ăn mà lại đem về cho con cháu của bác. Đối với cha, con là người khách quý ở thành phố về, còn bác ta cũng là người thân thiết trong giáo xứ, cha cám ơn tất cả, cám ơn con và những người khác đã đến với cha.

P.s: Lòng thương xót của Thiên Chúa không chỉ ở nơi phép lạ nhưng đỉnh cao nơi sự hy sinh khiêm nhường chết trên thập giá. Bà goá nghèo đầy hy sinh và tình yêu khi dâng cúng hai đồng xu kẽm.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*