Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2018
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

HÃY CỨU RỖI ĐỜI NHAU

PM. Cao Huy Hoàng

12/01/2018 THỨ SÁU TUẦN 1 TN
Mc 2, 1-12

“Con Người có quyền tha tội dưới đất” (Mc 2, 10).

Nếu không có những người có lòng thương người, và có lòng tin vào Chúa, sẵn lòng giúp đỡ, thi dĩ nhiên là người bất toại không thể tự mình đi đến với Chúa Giê-su mà xin chữa lành được. Họ không những khiêng người bất toại đến với Chúa, mà còn táo bạo dỡ mái nhà mà thả thòng người bất toại xuống trước mặt Chúa để xin Chúa chữa lành. Chúa Giê-su đã chữa lành cho người bất toại vì họ xứng đáng tiêu biểu là một cộng đoàn đức tin, đức cậy và đức mến. Người đã tỏ cho các luật sĩ biết căn tính của Người là Thiên Chúa uy quyền, Thiên Chúa có quyền tha tội, có quyền chữa lành những bệnh hoạn, thương tích trong tâm hồn con người.

Không ai là hòn đảo lẻ loi. Mỗi chúng ta đang sống với nhau, cho nhau, vì nhau và có bổn phận xây dựng gia đình, làng xóm, giáo xứ thành một cộng đoàn đức tin, đức cậy và đức mến. Và đó là cộng đoàn đẹp ý Chúa, được Chúa thương yêu. Đừng dửng dưng vô tình nhưng hãy thấu cảm hoàn cảnh, thấu cảm niềm vui, nỗi buồn của nhau, thấu cảm những đau khổ hồn xác của nhau. Hãy giúp nhau đến với Chúa Giê-su, đến với Lời Chúa, đến với Thánh Thể Chúa và đến với Lòng Thương Xót vô biên của Chúa nơi bí tích hòa giải. hãy giúp nhau nên hoàn thiện. Đừng xô nhau xuống vực thẳm nhưng hãy cứu rỗi đời nhau. Đừng đem thất vọng cho người, nhưng hãy thắp lên trong lòng người ngọn lửa tin yêu hy vọng. Đừng để mặc người buông xuôi bên bờ vô vọng, nhưng hãy nắm tay người mà kéo ra khỏi cảnh khốn cùng, mà dẫn người đến với Chúa Giê-su, để được thứ tha, để được sống một đời sống mới trong Chúa.

Lạy Chúa, xin giúp con sống vói người, hết lòng yêu thương người, cùng với người tỏ bày Đức Tin tuyệt đối và Đức cậy vững bền vào Thiên Chúa, trong Đức Giê-su. A men.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*