Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2018
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

XIN CHỮA LÀNH TÂM HỒN CON

PM. Cao Huy Hoàng

11/01/2018 THỨ NĂM TUẦN 1 TN
Mc 1, 40-45
“Ta muốn, anh hãy khỏi bệnh” (Mc 1, 41)

Người bênh cùi, đến xin Chúa chữa lành. Lời xin của anh rất lạ, xin được cho mình, nhưng vâng theo ý Chúa. Lời xin đích thực không phải là một đòi hỏi hay yêu sách: “Nếu Ngài muốn, Ngài có thể khiên tôi nên sạch” nghĩa là “Nếu Ngài muốn, xin Ngài chữa lành cho tôi”. Quả thực, đây là một lời khấn xin hiếm có, và cũng là kiểu mẫu cho lời khấn xin của chúng ta. Xin Chúa thực hiện nơi con điều Chúa muốn, không phải điều con muốn. Đó là tâm tình khấn xin của người đặt mình trong sự quan phòng của Chúa, và sẵn sàng tuân hành Thánh ý Chúa. Chúa Giê-su đã nói lên nỗi lòng của Ngài: “Ta muốn, anh hãy khỏi bệnh”. Anh đã khỏi bệnh và ra đi cao rao loan truyền Tin Mừng được chữa lành. Thời bấy giờ, bệnh phòng cùi là bệnh nan y, bất trị, trầm kha đối với con người, y học không chữa được. Người mắc bệnh phong cùi bị xua trừ khỏi cộng đoàn, sống cách ly những người chưa mắc bệnh để tránh lây nhiễm. Chúa Giê-su dùng quyền năng và tình thương của Thiên Chúa mà chữa lành bệnh cùi và nhiều thứ bệnh khác làm cho mọi người kinh ngạc.

Chúng ta hãy khấn xin Ngài cất đi những đau khổ, bất hạnh phần xác, nhưng xin theo thánh ý Ngài. Bởi vì, có những đau khổ, trong thánh ý Ngài, là quà tặng làm cho chúng ta nên thánh. Cần thiết nhất là hãy khao khát và khấn xin Ngài chữa lành những thứ bệnh tâm hồn chính là tội lỗi do các tính hư tật xấu, và những mê muội tham lam bã phù vân, lạc thú gây nên. Chúng ta vẫn thấy có rất nhiều người khấn xin chữa bệnh phần xác nhiều hơn là những người đến tòa hòa giải mà xin chữa lành các thứ bệnh của linh hồn.

Lạy Chúa, xin chữa lành tâm hồn bệnh hoạn của con, để tâm hồn con nên tinh tuyền, xứng là đền thờ của Chúa. A men.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*