Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2018
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

Chạnh lòng thương

Lm. Dân Chài

(11.1.2018 – Thứ năm Tuần 1 Thường niên)

Lời Chúa: Mc 1, 40-45

Có người bị phong hủi đến gặp Đức Giêsu, anh ta quỳ xuống van xin rằng: “Nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch.” Người chạnh lòng thương giơ tay đụng vào anh và bảo: “Tôi muốn, anh sạch đi!” Lập tức, chứng phong hủi biến khỏi anh, và anh được sạch. Nhưng Người nghiêm giọng đuổi anh đi ngay, và bảo anh: “Coi chừng, đừng nói gì với ai cả, nhưng hãy đi trình diện tư tế, và vì anh đã được lành sạch, thì hãy dâng những gì ông Môsê đã truyền, để làm chứng cho người ta biết”. Nhưng vừa ra khỏi đó, anh đã bắt đầu rao truyền và tung tin ấy khắp nơi, đến nỗi Người không thể công khai vào thành nào được, mà phải ở lại những nơi hoang vắng ngoài thành. Và dân chúng từ khắp nơi kéo đến với Người.

Chia sẻ:

Đọc đoạn Tin mừng này chúng ta thấy sự bất lực của con người trước bệnh tật. Đừng nói cộng đồng đưa ra luật lệ cách ly bệnh nhân là thiếu lòng thương xót, là khinh miệt, nhưng họ không chữa được bệnh phong thời đó và nếu để thành dịch bệnh thì sẽ tiêu diệt hết dân tộc họ. Nói thẳng ra là con người bất lực trước bệnh tật và sự chết. Thiên Chúa trạnh lòng thương xót, nhưng Ngài là Đấng toàn năng, gần gũi và chữa lành bệnh nhân là điều dễ dàng và đương nhiên.

Nhưng tôi muốn chia sẻ hôm nay 2 điều: Thứ nhất, Thiên Chúa quyền năng nhưng Thiên Chúa khiêm tốn cứu người, Ngài không phô trương tài năng và tạo sự nổi tiếng thu hút bằng phép lạ. Ngược lại con người chúng ta nếu có được chút tài năng dễ tạo tiếng vang nổi tiếng và chuộc lợi cá nhân. Hẳn các vị thánh thầm lặng sống theo gương Chúa Giêsu. Thứ hai, có những con người không có quyền năng như Thiên Chúa nhưng lại có lòng thương xót, trái tim nhân hậu của Thiên Chúa. Họ đã hy sinh phục vụ các bệnh nhân và họ đã bị lây bệnh mà chết. Họ đích thực là những vị thánh không biết làm phép lạ nhưng đã chịu đóng đinh vào thập giá cùng Chúa Giêsu Kitô.

Lạy Chúa! Xin cho chúng con đừng phô trương tự hào quá về một chút tài năng bé nhỏ, nhưng xin cho chúng con biết hy sịnh phục vụ bằng lòng thương xót dù không có quyền năng phép lạ. Amen

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*