Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2018
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

GÁNH YÊU

PM. Cao Huy Hoàng

13/12/2017 THỨ TƯ TUẦN 2 VỌNG
Mt 11:28-30 Thánh Lucia Trinh nữ, Tử Đạo

“Ách của Ta thì êm ái và gánh của Ta thì nhẹ nhàng” (Mt, 11, 30)
Lời Chúa hôm nay có ba mệnh lệnh bắt đầu bằng từ hãy: Hãy đến, hãy mang, hãy học, mà Chúa gửi đến cho tất cả mọi người. Bởi vì, còn làm người ở trần, ai cũng còn triền miên khắc khoải, chưa thực bình yên đâu, vì “ngày nào, có cái khổ của ngày đó”. Bởi vì, còn là người, còn mang thân thể nặng nề, ai cũng còn mãi mê trần thế, và tự chuốc đau khổ. Bởi vì, còn là người, ai cũng giữ lại cho mình cái chút tôi chẳng ra chi mà tưởng là vĩ đại. Vâng, còn là người, ai dám nói mình bình yên hạnh phúc, nếu người ấy chưa tìm được bến đỗ là Đức Giê-su?

Lời Chúa hôm nay gửi đến tất cả mọi người, không trừ ai. Đừng lầm tưởng bạn đang giàu có, danh vọng, quyền lực, nhan sắc…và hưởng thụ mọi thứ trên trần gian này là bạn đang bình yên, hạnh phúc. Đừng tưởng bạn đang được yêu là hạnh phúc. Cho thì có phúc hơn là nhận. Nhận mà không cho đi là vô ơn. Yêu và được yêu, cũng thế. Hãy khôn ngoan mà đến với Chúa ngay hôm nay. Đừng đợi đến lúc sáng mắt nhìn ra điều tàn tạ. Hãy vui mừng vì ta đang “gánh khổ vì yêu người”, và “không dại gì phải gánh khổ vì yêu mình”. Hãy học cách sống khiêm nhượng và hiền lành của Chúa Giê-su, để thấu hiểu giá trị của “đau khổ vì lòng yêu rất khiêm nhượng, rất khoan dung, nhân hậu”. Hãy nhớ: Người có lòng kiêu ngạo không hề biết yêu. Người có lòng kiêu ngạo không bao giờ bình yên, hạnh phúc. Người có lòng kiêu ngạo không có ách êm ái, gánh nhẹ nhàng. Gánh khổ của người hiền lành khiêm nhượng luôn nhẹ nhàng êm ái, vì cùng gánh yêu với Đức Giê-su.

Lạy Chúa, xin giúp con học bài hiền lành khiêm nhượng vì yêu như Chúa đã yêu, cho con thưởng nếm được niềm vui bình yên, hạnh phúc khi gánh khổ vì yêu. Gánh yêu.. A men.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*