Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2018
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

SỰ THẬT MINH NHIÊN

TRẦM THIÊN THU

Một sự thật minh nhiên tồn tại mà ai cũng đồng ý sử dụng, kể cả những người hiên ngang vỗ ngực xưng danh là “vô thần”. Đó là điều gì?

Trong khoảng thời gian này, cả thế giới đang nô nức chờ đón mừng Lễ Giáng Sinh. Ai giáng sinh? Chúa Giêsu giáng sinh. Chúa Giêsu là ai? Là Ngôi Hai Thiên Chúa, Đấng tạo thành mọi sự – hữu hình và vô hình.

Ngày Chúa Giêsu giáng sinh được người ta gọi theo Anh ngữ là CHRISTMAS. Chữ Christmas tạo thành bởi chữ CHRIST (Đức Kitô) và tiếp vĩ ngữ MAS (lễ). Do đó, Christmas nghĩa là Lễ Giáng Sinh (mặc nhiên hiểu là Chúa Giêsu giáng sinh). Tương tự, chúng ta cũng có Candlemas– tức là Lễ Nến (Lễ Đức Mẹ Dâng Chúa Giêsu, sau Lễ Giáng Sinh 40 ngày).

Người ta dùng “mốc” Chúa Giêsu giáng sinh để tạo nên công lịch (dương lịch). Và rồi cả thế giới cũng đồng ý sử dụng vì thấy chuẩn lý. Không chỉ vậy, người ta còn gọi Năm Dương Lịch là “Year of our Lord”, nghĩa là “Năm của Chúa” (sát nghĩa là “Chúa của chúng ta”). Thật là kỳ diệu quá chừng!

Từ cổ chí kim, trên thế giới này có vị lãnh đạo nào hoặc vị lập đạo nào được cả thế giới đón nhận minh nhiên như vậy? Chắc chắn là KHÔNG. Tạ ơn Chúa và thật hãnh diện được nhận ra Chúa Giêsu là Ánh Sáng của Thiên Chúa và Ánh Sáng soi chiếu thế gian.

Thời nào cũng thế, người ta tìm mọi cách bách hại Giáo hội của Đức Kitô, họ muốn chối bỏ vì cảm thấy mình yếu thế, yếu bóng vía, sợ người khác giỏi hơn mình, giống như Hêrôđê sợ hãi mà hóa hèn nhát, thế nên đã lệnh cho quân lính sát hại tất cả trẻ em từ hai tuổi trở xuống (Mt 2:16). Thật tồi tệ! Thế nhưng ác nhân cũng chẳng làm gì được Thiên Chúa, vì Ngài còn tạo dựng nên họ kia mà!

Inline image 2

Người ta có câu: “Dù bạn có cố gắng khoác bộ lông sặc sỡ lên con chim Trĩ thì nó cũng không thể biến thành con Công”. Cái gì tốt hay xấu, đúng hay sai, chẳng chóng thì chày, rồi người ta sẽ nhận ra và ủng hộ sự thật. Cái gì xấu xa và sai lạc thì rồi người ta cũng đào thải, có biện hộ hoặc che phủ lớp áo hào nhoáng thế nào cũng không thể lừa được người ta mãi. Đúng như người ta ví von: “Trời có mắt”.

Con người chẳng là gì trước các dạng tai họa, vậy mà vẫn kiêu ngạo. Thiên Chúa toàn năng mà sao lại muốn loại bỏ Ngài? Hãy trả lời câu hỏi này: “Nếu chúng có đủ khả năng hiểu biết để có thể nghiên cứu các sự vật trên đời thì sao lại không sớm nhận ra Đấng Chủ Tể của những sự vật đó?” (Kn 13:9). Càng hiểu biết nhiều thì người ta càng nhận ra Thiên Chúa trong mọi sự. Đừng “giả mù sa mưa” hoặc “cố chấp”. Nếu cứng lòng thì khốn thay!

“PHÚC THAY KẺ ĐẶT NIỀM TIN VÀO ĐỨC CHÚA, và CÓ ĐỨC CHÚA LÀM CHỖ NƯƠNG THÂN” (Gr 17:7)

“THIÊN VÕNG KHÔI KHÔI, SƠ NHI BẤT LẬU – LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG, KHÔNG AI THOÁT ĐƯỢC”

EMMANUEL – IMMANUEL – IMANU’EL (עִמָּנוּאֵל) – ĐẤNG THIÊN-CHÚA-Ở-CÙNG-CHÚNG-TA.

NOËL JOYEUX – MERRY CHRISTMAS – GIÁNG SINH AN LÀNH.

Buổi Sáng Mùa Vọng, 7-12-2017

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*