Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2018
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

MÔN ĐỆ CHÂN CHÍNH

PM. Cao Huy Hoàng

07/12/2017 THỨ NĂM TUẦN 1 VỌNG
Mt 7, 21.24-27 Thánh Ambrosio Giám Mục Tiên sĩ HT

“Ai thực hiện ý Chúa Cha, sẽ được vào nước trời”. (Mt 7, 21)

Người môn đệ chân chính của Chúa Giê-su không phải là người chỉ biết ‘Lạy Chúa, Lạy Chúa”, mà còn phải thực thi ý Chúa Cha ở trên trời. Thực hiện ý của Cha là làm cho mọi người biết Cha là Chúa quyền năng và giàu lòng thương xót, biết Cha muốn cứu hết mọi người thoát khỏi cái chết ngàn thu, và biết Cha ước ao cho họ được sum họp với Cha trên trời. Chúa Giê-su đang thực hiện Thánh ý của Cha. Người môn đệ của Chúa Giê-su cũng phải là người làm cùng một công việc của Chúa Giê-su như vậy. Ai không sống như Đức Giê-su đã sống, là đi ngược với Thầy mình, không xứng là môn đệ của Người. Phàm ai nghe lời dạy của Đức Giê-su và sống như Người đã sống, thì ấy chính là môn đệ Người, chính là người khôn ngoan biết xây dựng đời mình trên nền đá tảng vững chắc, chính là người được vào Nước Thiên Chúa.

Tự hỏi lòng mình, mình đang là loại nào: môn đệ bằng cấp, môn đệ học vị, môn đệ giảng thuyết, môn đệ “lạy Chúa, lạy Chúa”, hay là môn đệ thực thi Lời Chúa dạy, sống như Chúa đã sống, yêu như Chúa đã yêu, và chết như Chúa đã chết. Hãy khiêm tốn nhận ra sự giả hình của mình, chẳng thật thà với Chúa, cũng chẳng thật thà với tha nhân. Cũng ‘lạy Chúa, ‘lạy Chúa’ mà yêu mến sự thế gian nhiều hơn yêu mến Chúa. Cũng hiểu biết, cũng giảng dạy, cũng chia sẻ lời Chúa cho mọi người, rồi ai giữ thì cứ giữ, còn mình thì không. Bạn, và tôi, những môn đệ chưa chân chính của Chúa, hãy đấm ngực mình trước tiên, hãy thực hiện ý của Chúa Cha trên trời trước tiên, vì nếu không như thế, chúng ta đang làm gương xấu tồi tệ cho những người chúng ta có trách nhiệm đem về cho Chúa.

Lạy Chúa, xin giúp con loại trừ sự gian dối, giả hình, cho con quyết thực tâm thực thi Thánh Ý Chúa. A men.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*