Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2018
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

LỜI QUYỀN NĂNG, LỜI THƯƠNG XÓT

PM. Cao Huy Hoàng

06/12/2017 THỨ TƯ TUẦN 1 VỌNG
Mt 15, 29-37, Thánh Nicolas Giám Mục

Chúa Giêsu chữa lành nhiều người và hoá bánh ra nhiều.

Chúa Giê-su loan báo Tin Mừng của Nước Thiên Chúa đã đến trần gian. Đi đôi với lời giảng dạy, Người dùng quyền năng của Thiên Chúa mà làm nhiều phép lạ chữa lành những bệnh tật mà người trần gian đành bó tay, không thể. Chúa còn làm phép lạ bánh, cá hóa ra nhiều để nuôi cả bốn ngàn người đi theo Chúa nghe giảng dạy. Tin Mừng cho chúng ta biết: tất cả những người được ơn chữa lành, đều khiêm nhượng tỏ bày một lòng tin và lòng khao khát được chữa lành, được cứu sống. Tất cả những người được ăn bữa bánh cá hóa nhiều đều cảm thấy đói cái ăn, đã được ăn ngon và no, và nhất là đã cảm nhận được điều huyền diệu nơi bữa ăn của Thiên Chúa khoãn đãi: Đức Giê-su không chỉ giảng dạy chuyện trên trời, mà còn thấu cảm những nhu cầu thường ngày của con người dưới đất.

Điều Chúa muốn nơi chúng ta hôm nay, là hãy biết mình yếu đuối, thiếu thốn, cần đến sự trợ giúp của Thiên Chúa; hãy tin tưởng tuyệt đối vào Đức Giê-su, dung mạo của một Thiên Chúa đầy quyền năng và giàu lòng thương xót; hãy tin tưởng tuyệt đối vào Người, vì chính Người là Đấng Thiên Sai, Đấng Cứu Thoát nhân loại khỏi vòng giam hãm của Satan kiêu căng và sự chết ngàn đời; hãy tin tưởng tuyệt đối vào Lời Người, lắng nghe và thực thi Lời Người dạy, Lời mở đường bình an hạnh phúc; hãy khao khát và đón nhận Thánh Thể Người là của của ăn thần linh cho chúng ta đủ sức vượt qua hành trình dương thế mà về trong Nước Người. Chỉ nơi Người, chúng ta mới được cứu sống. Chỉ trong Người, chúng ta mới thực sự hạnh phúc bình an. Hãy sống nhờ Lời và Thánh Thể Người.

Lạy Chúa Giê-su, xin cho lòng con tin tưởng, yêu mến Chúa, lắng nghe và thực hành Lời Người dạy. tiếp rước Thánh Thể Người, và bẻ tấm bánh đời con nuôi sống anh em. A men.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*