Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2018
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

BIẾT ƠN VÀ TẠ ƠN

PM. Cao Huy Hoàng

15/11/2017 THỨ TƯ TUẦN 32 TN

Lc 17, 11-19 T. Alberto Cả GM

“Chớ thì không phải cả mười người được lành sạch sao? Còn chín người kia đâu?” (Lc 17, 17)

Mười người phung xin Chúa Giê-su ơn chữa lành. Chúa bảo hãy đi trình diện với các tư tế. Chúa hành xử theo đúng luật Do Thái, là yêu cầu họ trình tư tế để xác nhận khỏi bệnh và tái hội nhập cộng đồng. Và, đang khi đi, họ được sạch. Chỉ một người Samari ngoại giáo “liền quay trở lại, lớn tiếng ngợi khen Thiên Chúa, rồi đến sấp mình dưới chân Chúa Giêsu và tạ ơn Người”. Chúa nói: “Chớ thì không phải cả mười người được lành sạch sao? Còn chín người kia đâu”. Hẳn là người thi ân không đòi phải biết ơn và tạ ơn, nên Chúa cũng không trách cứ 9 người ấy, nhưng Người muốn lên án luật cũ Do Thái đã ngăn cản con người sống tình người với nhau. Theo luật ấy, thì Người muốn thi ân cũng phải đúng luật. Người muốn tri ân cũng phải đúng luật. Hóa ra, con người vì luật mà xa cách nhau và xa cách Thiên Chúa. Luật như thế chỉ là để làm lợi cho một nhóm người, không phải luật vị nhân sinh. Luật thiếu tình.
Chúng ta cũng đã nhận biết bao ơn lành của Chúa: ơn đức tin, ơn chữa lành, ơn tha thứ…và muôn hồng ân khác. Chúa Giê-su đang hỏi mỗi chúng ta:“sao không thấy trở lại tôn vinh và cảm tạ Thiên Chúa”. Có gì ngăn cản chúng ta Biết Ơn và Tạ Ơn Chúa? Lòng kiêu căng khiến ta không nhận ra những gì mình đang có, đang được, đều là hồng ân sao? Hay là lòng kiêu căng ấy không cho phép chúng ta ngợi khen ai, “sấp mình dưới chân” ai cả? Hãy nhận biết rằng chính lòng kiêu ngạo trong ta, là thủ phạm dẫn ta đến tình tràng vô cảm, vô ơn. Hãy khiêm nhượng nhận ra mình là hư không trước mặt Chúa mà biết ơn Người, tạ ơn Người, và ngợi khen danh thánh Người.
Lạy Chúa, tất cả những gì con có được đều là Hồng Ân của Chúa. Con xin ngợi khen và tạ ơn Chúa muôn đời. A men.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*