Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2018
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

Chúa Nhật 32 Quanh Năm Năm A

Lm. Dân Chài

Phúc Âm: Mt 25, 1-13
“Kia chàng rể đến, hãy ra đón người”.

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu.
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ dụ ngôn này: “Nước trời giống như mười trinh nữ cầm đèn đi đón chàng rể. Trong số đó có năm cô khờ dại và năm cô khôn ngoan. Năm cô khờ dại mang đèn mà không đem dầu theo; còn những cô khôn ngoan đã mang đèn lại đem dầu đầy bình. Vì chàng rể đến chậm, nên các cô đều thiếp đi và ngủ cả.
“Nửa đêm có tiếng hô to: Kìa chàng rể đến, hãy ra đón người. Bấy giờ các trinh nữ đều chỗi dậy, sửa soạn đèn của mình. Những cô khờ dại nói với các cô khôn ngoan rằng: “Các chị cho chúng em chút dầu, vì đèn của chúng em đã tắt cả”. Các cô khôn ngoan đáp lại rằng: “E không đủ cho chúng em và các chị, các chị ra (nhà) hàng mà mua thì hơn”. Song khi họ đang đi mua, thì chàng rể đến. Những trinh nữ đã sẵn sàng thì theo chàng rể cùng vào tiệc cưới, và cửa đóng lại. Sau cùng các trinh nữ kia cũng đến và nói: “Thưa Ngài, xin mở cửa cho chúng tôi”. Nhưng Người đáp lại: “Ta bảo thật các ngươi, ta không biết các ngươi”.
“Vậy hãy tỉnh thức, vì các ngươi không biết ngày nào, giờ nào”.
Ðó là lời Chúa.

Chia sẻ:

Viễn tượng cái chết cá nhân và cánh chung, Chúa Giêsu lại tường thuật với hình tượng sinh động của niềm vui chứ không phải hình ảnh của đám tang u buồn, hay sự đe doạ của tận thế như người đời nghĩ. Khi chúng ta chờ đợi và được diện kiến Chúa Giêsu là niềm hân hoan chờ đợi chàng rể đón rước nàng dâu trong tình yêu và hạnh phúc.

Sự chờ đợi với sự chuẩn bị kỹ lưỡng đầy đủ rồi nên sinh hoạt ngày sống cũng cứ diễn ra bình thường. 10 cô trinh nữ trong dụ ngôn đều xinh đẹp, quần áo như nhau và cả 10 cô đều ăn ngủ như nhau. Nhưng điểm khác biệt là 5 cô khờ dại có thể chỉ lo vẻ đẹp bề ngoài, lo chuẩn bị văn nghệ ca hát mà quên chuẩn bị dầu đủ để đi trong đêm tối. 5 cô khôn ngoan không thể cho 5 cô khờ dại vay xin dầu không phải vì ích kỷ nhưng vì 5 cô biết phần dầu của mình phải cần có đủ để đi đến tận nhà chú rể. Mỗi người chúng ta cũng vẫn sinh hoạt sống hằng ngày bình thường, nhưng cần chuẩn bị hành trang cho mình đi đến đích cuối cùng rất bất ngờ đó là sự chết, là diện kiến Chúa Giêsu, bước vào bàn tiệc Nước Trời vĩnh cửu.

Niềm vui trọn vẹn của chúng ta chỉ có được trong sự sống đời đời. Lời Chúa Giêsu còn nhắc nhở chúng ta “Được lời lãi cả thế gian mà mất linh hồn cho ma quỷ thì được lợi ích gì”. Được cả vinh hoa phú quý đời này mà mất tình cảm trong gia đình, mất tình nghĩa với tha nhân và mất ân sủng của Chúa thì thực sự còn được bình an không đời này và sự sống vĩnh cửu đời sau!?

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*