Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2018
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

ĐẦU TƯ ĐỜI SAU

Lm. Gioan Vũ Xuân Nghị

Chúa Nhật XXXII Thường Niên. Mt. 25, 1 – 13

Khen anh chị còn trẻ mà thành công quá, đầu tư đâu trúng đó. Anh cười bảo “Cha à, cha đừng khen con giỏi dang đầu tư ở đời này, nhưng hãy cầu nguyện cho con, để con biết lo xa, đầu tư cho đời sau. Mọi sự rồi cũng tan biến, quan trọng là điểm kết, con có được hưởng hạnh phúc vĩnh hằng, có được sống đời đời hay không. Thế nên, những việc con làm, con giúp cho cha, không phải là giúp cho cha, nhưng là con đang nỗ lực cố gắng để đầu tư cho đời sau, xây tòa nhà vĩnh hằng mai nay”. Vâng! quả đúng là như vậy. Thật là khờ khạo, cho những ai nghĩ rằng, mình sống mãi trên đời, mọi vinh hoa phú quý trần gian nó sẽ là trường tồn.
Không phải như vậy đâu, hãy là những người khôn ngoan đích thực, biết nhìn xa trông rộng, mở rộng tầm nhìn, nâng cao nhãn quan, để biết tiên liệu cho mình một cuộc sống vững bền mai này. Như mười cô trinh nữ năm xưa, cầm đèn đi đón chàng rể, nhưng chỉ có năm cô khôn ngoan được vào dự tiệc cưới, còn năm cô khờ khạo bị loại trừ. Các cô bị loại trừ, bởi vì khờ khạo, cầm đèn đi đón chàng rể, nhưng lại chẳng mang một chút dầu nào cả, chẳng có tinh thần tỉnh thức, sẵn sàng. Các cô này, thuộc hạng người mà người đời gọi một cách nôm na “đi theo phong trào”, thấy người ta đi cũng đi cho vui, chứ không biết mình làm gì, không hiểu tầm quan trọng của vấn đề, mục đích của việc phải làm, hay nói đích xác là thiếu lòng mến, thiếu sự khôn ngoan đích thực, nên chẳng chuẩn bị gì cho nghi lễ đón tiếp chàng rể, hầu xứng đáng đủ điều kiện vào dự tiệc.
Thánh Phaolô trong thư gởi tín hữu Thêxalônica, ngỏ lời với các tín hữu thế này “Chúng tôi chẳng muốn để anh em không biết gì về số phận những người đã an nghỉ, để anh em khỏi buồn phiền như những người khác, là những kẻ không có niềm hy vọng. Vì nếu chúng ta tin Ðức Giêsu đã chết và đã sống lại, thì cũng vậy, những người đã chết nhờ Ðức Giêsu, Thiên Chúa sẽ đem họ đến làm một với Người”. Vì thế, chúng ta những người đang sống, cũng là những người sẽ chết, giai đoạn chuyển tiếp để sống mãi với Chúa, dự tiệc cưới nước trời, ngay từ giây phút này hãy lo đầu tư, tích trữ càng nhiều càng tốt, những của cải trên trời, không quá bám víu vào danh vọng hào nhoáng chóng qua, nhưng biết tận dụng chúng để đầu tư cho đời sau, bằng ơn thánh, việc làm, hy sinh bác ái, vị tha, sống chan hòa với hết mọi người. Xin cho chúng ta hãy là những nhà đầu từ khôn ngoan, tài ba như thế, để mai này được vào dự tiệc vui muôn đời. Amen

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*