Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2019
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

CON ĐƯỜNG THƠ ẤU THIÊNG LIÊNG

Pm. Cao Huy Hoàng

01/10 Thánh Nữ TÊ-RÊ-XA, HÀI ĐỒNG GIÊ-SU, TIẾN SĨ HỘI THÁNH. Mt 18, 1-4
“Nếu không hoá nên như trẻ nhỏ, các con sẽ không được vào Nước Trời”. (Mt 18, 3)
Thánh Nữ Tê-rê-xa đặt cuộc sống mình vào sự quan phòng kỳ diệu của Thiên Chúa như Chúa Giê-su Hài Đồng trong tay Chúa Cha. Trẻ nhỏ không cần phải hãm mình đánh tội, tin tưởng yêu là đã đủ. Trẻ nhỏ không cần làm việc lớn, chỉ làm việc nhỏ với lòng yêu, đã đủ. Trẻ nhỏ không tự cho mình là có tài năng, dư hiểu biết, nhưng sống nhờ tài năng và hiểu biết của cha mẹ. Trẻ nhỏ không cần học thần học cao siêu, chỉ thực hiện một điều Chúa muốn là tin yêu Chúa hết lòng. Trẻ nhỏ không biết gì mà tranh cải, so bì với người lớn, chỉ biết hiền lành khiêm nhường vâng phục và nhận phần thua thiệt về mình cách vui vẻ. Trẻ nhỏ tự do khóc cười đơn sơ như Giê-su Hài Đồng, không hề bị áp lực, dồn nén hay miễn cưỡng. Cách sống của một trẻ nhỏ như Chúa Giê-su Hài Đồng nơi Chị Thánh Tê-rê-xa, đã là con đường thơ ấu thiêng liêng giúp chị nên thánh.
Là một trong ba vị thánh trẻ được Giáo Hội tôn phong bậc Tiến Sĩ. Chị không có ý làm luận án tiến sĩ, chỉ viết nhật ký có tên “Chuyện một tâm hồn”. Đó là những tâm tình rất đơn sơ thổ lộ với Chúa mà không ai làm được, bởi, không ai muốn mình là bé thơ, là kém hiểu biết, là hoàn toàn bị lệ thuộc. Ước muốn truyền giáo của chị cũng được bày tỏ với Chúa theo cách của bé thơ. Vậy mà trở nên bổn mạng các xứ truyền giáo. Cả cuộc đời chị đích thực là đã thực hiện trọn vẹn câu Lời Chúa trong Thánh Lễ mừng chị hôm nay: “Nếu không hoá nên như trẻ nhỏ, các con sẽ không được vào Nước Trời”. (Mt 18, 3).
Lạy Chúa, xin cho chúng con biết từ bỏ cái tôi tự cho mình là khôn ngoan, hiểu biết, lớn lao, và cho chúng con mặc lấy tâm tình hiền lành, khiêm nhượng, đơn sơ của bé thơ như chị Thánh Tê-rê-xa, mà Tin, Cậy, Mến Chúa hết lòng. A men.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*