Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2019
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

GIÁ TRỊ CỦA SỰ SÁM HỐI

Pm. Cao Huy Hoàng

01/10/2017 CN 26 TN A
Mt 21, 28-32
“Tôi bảo thật các ông: những người thu thuế và các cô gái điếm vào Nước Thiên Chúa trước các ông”. (Mt 21, 31)
Mở đầu sứ vụ Rao Giảng Tin Mừng cho nhân loại, Chúa Giê-su nói: “Thời giờ đã mãn và Nước Thiên Chúa đã gần đến; anh em hãy ăn năn sám hối và tin vào Tin Mừng” (Mc 1, 14). Sứ điệp “Sám hối và Tin vào Tin Mừng” như lời mời gọi tha thiết và khẩn cấp, cùng rong ruổi suốt hành trình dương thế của Đức Giê-su. Tha thiết vì yêu. Khẩn cấp vì thời giờ đã mãn. Phải sám hối vì tội lỗi bất chính. Phải Tin vào Tin Mừng để nên tinh tuyền, xinh đẹp, công chính và được cứu rỗi.
Dụ ngôn hai người con gợi ý cho chúng ta tự hỏi mình là ai trong hai người con ấy. Có sám hối và làm theo Lời mời gọi của Chúa không. Hay nghe lời, rồi loại bỏ lời; hứa lời, rồi lại nuốt lời, như người con mau mắn vâng dạ kia, mà không làm theo ý cha mình. Một nơi khác Chúa nói “Không phải lạy Chúa, lạy Chúa mà vào được Nước Trời đâu, nhưng là phải thực hiện ý Chúa”. Thảo nào, hôm nay Chúa thẳng thắn mà nói cho các luật sĩ rằng những người “thu thuế và gái điếm” đã sám hối và tin, nên họ sẽ vào Nước Thiên Chúa trước các luật sĩ. Chúa muốn chúng ta hãy có lòng sám hối, khát khao đổi mới nhờ Tin và sống Tin Mừng Ngài đã dạy. Đồng thời, hãy móc con mắt luật sĩ của mình ra mà vất đi, để không còn nhìn thấy, phê phán, kết án ai là người tội lỗi hơn mình. Ai trong chúng ta cũng là tội nhân. Đừng đòi hỏi người khác phải sám hối, phải đổi mới, nhưng chính mình phải là người sám hối, đổi mới, tin và thực hành Lời Chúa trước tiên. Thời giờ đã mãn.
Lạy Chúa, sám hối là khởi điểm của đức tin vào Thiên Chúa và thực hiện thánh ý Người. Xin cho chúng con nhận ra chính mình tội lỗi đã làm mất lòng Chúa, phải biết mau mau sám hối và thực hiện Lời Chúa dạy trong cuộc đời. A men.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*