Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Sáu 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 5    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

ĐAU KHỔ ĐỂ ĐƯỢC CỨU ĐỘ

PM. Cao Huy Hoàng

29-9-2017 THỨ SÁU TUẦN 25 TN A
Lc 9,18-22
“Con Người phải chịu nhiều đau khổ…” (Lc 9, 22)
“Thầy là Ðấng Kitô của Thiên Chúa”. “Đấng Ki-tô”, với Người Do thái, là Đấng “muôn dân trông đợi”, Đấng “được sai đến”, Đấng “được xức dầu làm vua” để phục hồi Nước Israel. Trong khi đó, Con Thiên Chúa sinh bởi lòng Mẹ, được đặt tên là Giê-su, được Chúa Cha sai đến để “phục hồi sự sống cho con người” khỏi tay thần chết là ma quỷ, nên từ Ki-tô lại mang nghĩa “Đấng Cứu Độ”. Kẻ thì bảo là Gioan, kẻ khác bảo Elia…là vì họ không nhận ra Người là Đấng phải đến. Phê-rô nhận ra Người là “Ki-tô”, Đấng phải đến, nhưng ông không hiểu “Người đến để cứu độ” “bằng đau khổ và cái chết”. Vì thế, ông đã can ngăn Người. Nhưng Chúa Giê-su bảo: “Con Người phải chịu nhiều đau khổ, bị các kỳ lão, các thượng tế, và các luật sĩ từ bỏ và giết chết, nhưng ngày thứ ba sẽ sống lại”.
Mỗi chúng ta, được tháp nhập vào thân thể Đức Giê-su Ki-tô, qua Bí tích Rửa Tội, được mang danh nghĩa “Ki-tô hữu”, chúng ta được Chúa Ki-tô cứu độ. Như vậy, cuộc sống của chúng ta gắn liền với cuộc sống của Chúa Giê-su Ki-tô: “chịu đau khổ, cùng chết và cùng sống lại với Người”. Hãy vui mừng vì chúng ta được cứu độ. Hãy cộng tác với ơn cứu độ bằng cách sống như Đức Ki-tô đã sống: từ bỏ mình, hân hoan vác thập giá, cùng Người chịu đau khổ, chịu chết vì yêu, để được cùng Người sống lại. Mỗi khi rước lấy Thánh Thể Chúa, có lời giới thiệu: “Mình thánh Chúa Ki-tô”, chúng ta thưa “A men”. Ước gì, vì yêu mến Chúa Ki-tô, và vì Chúa Ki-tô, chúng ta yêu mến mọi người, và những thua thiệt, đau khổ, hy sinh trong đời của mỗi chúng ta, trở thành ơn cứu độ muôn đời cho chúng ta.
Lạy Chúa, xin cho chúng con sống trọn vẹn ý nghĩa Ki-tô Hữu trong đời chúng con: đau khổ cùng Đấng chịu đau khổ, vì yêu Chúa, vì yêu người. A men.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*